2 cách chữa thoát vị đĩa đệm nhanh chóng, hiệu quả cao

Chưa có đánh giá nào

Cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà nào hiệu quả và dễ thực hiện? Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin. Chia sẻ này sẽ cực kỳ hữu ích cho những bệnh nhân bị đau cột sống.

Những triệu chứng cơ bản của bệnh thoát vị

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm có rất nhiều như: 

  • Đau nhức tay hoặc chân, thắt lưng, vai gáy, cổ. Các cơn đau có thể chuyển biến từ âm ỉ hoặc đau dữ dội khi vận động mạnh và giảm khi nghỉ ngơi.  
  • Tê bì tay chân khiến người bệnh bị bị rối loạn cảm giác, rối loạn phản xạ nóng, lạnh,..
  • Thoát vị đĩa đệm có khiến người bệnh khó khăn khi di chuyển. Nếu để lâu dần các cơ bị teo

Cách chữa thoát vị đĩa đệm nhanh chóng, hiệu quả

Mách bạn 2 cách chữa thoát vị đĩa đệm nhanh chóng, hiệu quả cao có thể thực hiện tại nhà. Hãy tham khảo ngay nhé. 

Chườm nóng

Phương pháp chườm nóng giúp người bệnh giảm tình trạng cơ cứng và tê bì ở vùng sống lưng. Sự tác động trực tiếp của nhiệt sẽ giúp cơ cơ được thư giãn, tăng khả năng lưu thông máu, giảm đau an toàn. Muốn thực hiện phương pháp này, bạn hãy tiến hành các bước sau:

  • Dùng nước nóng đổ vào chai thủy tinh hoặc túi chườm nóng. 
  • Người bệnh nằm sấp trên giường, thả lỏng cơ thể. Sau đó đặt túi túi chườm hoặc chai thủy tinh đã có nước nóng để chườm nhẹ nhàng. Hãy nhờ người để chườm cho bệnh nhân vì như vậy sẽ dễ dàng di chuyển túi chườm, tránh bị bỏng. Di chuyển túi chườm liên tục và chườm lên vùng bị đau khoảng 10 phút.

Mỗi ngày người bị thoát vị đĩa đệm nên chườm nóng khoảng 3 lần vào các giờ nghỉ. Như vậy sẽ giúp các dây thần kinh được thư giãn, mang đến cảm giác dễ chịu khi làm việc.

Chườm lạnh

Chữa thoát vị đĩa đệm nhanh chóng bằng phương pháp chườm lạnh. Cách này sẽ giúp vùng bị tổn thương giảm sưng hiệu quả. Cách thực hiện như sau: 

  • Sử dụng đá viên lạnh cho vào một chiếc khăn sạch.
  • Chườm trực tiếp lên vùng lưng bị tổn thương,. Người bệnh lưu ý không đặt quá lâu ở một vị trí gây bỏng lạnh. Hãy chườm nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút.

Cách chữa này sẽ giảm những cơn đau lưng, cơn co giật các dây thần kinh xung quanh sống lưng. Mỗi ngày nên chườm 1 – 2 lần để bệnh lý thuyên giảm.

Hy vọng với hai phương pháp đơn giản này, người bị thoát vị đĩa đệm sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Hãy thử áp dụng ngay để thấy được tác dụng của việc chườm nóng hoặc chườm lạnh là như thế nào nhé. 

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.