Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống hiệu quả cao nhưng rẻ tiền

Chưa có đánh giá nào

Thoái hóa cột sống là tình trạng phần đĩa đệm và đốt sống bị thoái hóa. Bệnh lý này có thể xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau. Nếu bạn đang bị thoái hóa ở cột sống có thể áp dụng các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Bạn hãy tham khảo nhé.

Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng lá lốt

 Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng lá lốt rất hiệu quả. Lá lốt có vị cay, tính ấm có tác dụng giảm đau bụng, hỗ trợ phục hồi xương khớp. Bài thuốc từ cây lá lốt để giảm đau nhức xương như sau:

  • Rượu lá lốt: chuẩn bị rượu trắng 2l với 300g lá lốt. Cho hai nguyên liệu vào trong bình ngâm khoảng 2 tháng. Mỗi lần dùng khoảng 2 – 3ml rượu xoa lên vùng xương bị đau nhức. 
  • Hoặc có thể dùng lá lốt để sắc lấy nước uống. Bạn hãy dùng  15 đến 20g lá lốt đem đi rửa thật sạch và cho hết vào trong nồi. Sắc cùng khoảng 1l nước sắc lấy 0,5l. Sau đó lấy nước uống mỗi ngày 1 lần. Thời gian uống thuốc trong vòng 1 tuần.

Chữa thoái hóa cột sống bằng cây cỏ xước

Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống hiệu quả cao nhưng rẻ tiền bạn có thể dùng cỏ xước. Loại cỏ này có tác dụng điều trị các thương tổn do bệnh lý xương khớp. Tuy nhiên, vị thuốc này không dành cho những người đang mất máu, phụ nữ mang thai, hay người bị bệnh đường ruột. Cách chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc cây cỏ xước như sau: 

Sử dụng 50g dứa dại, 100g cỏ xước, 30g sâm đại hành cùng 1 lít rượu trắng. Đem tất cả ngâm với rượu trong khoảng vòng 1 tháng. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần dùng khoảng 10ml sẽ giúp giảm đau xương sống, tê bì tay chân.

Những lưu ý khi dùng các bài thuốc trị thoái hóa cột sống

  • Bài thuốc chữa thoái hóa bằng dược liệu sẽ hiệu quả khi dùng đúng cách và liều lượng. Tuy nhiên bệnh nhân cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi áp dụng. Nếu như dùng thuốc một thời gian mà không thấy có chút tiến triển nên áp dụng các phương pháp điều trị khác. 
  • Không được tự ý dùng phối hợp song song giữa thuốc Tây vì có thể gặp phải những biến chứng không mong muốn.

Trên đây là một số gợi ý Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo. Hãy thực hiện ngay để điều trị bệnh thoái hóa nhé. 

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.