Các nhóm bệnh lý phổ biến gây tê bì chân tay 

Chưa có đánh giá nào

Tê chân tay có thể là một phản ứng của cơ thể trước tác động bên ngoài và nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì rất có thể bạn đã mắc bệnh lý. Vậy các nhóm bệnh lý phổ biến gây tê bì chân tay là gì? Dưới đây là một số các bệnh gây nên chứng tê bì. 

Thoát vị đĩa đệm

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có triệu chứng tê bì chân tay. Các dấu hiệu bệnh khiến cơ thể đau nhức, tê cứng vùng đùi, bắp chân và bắp tay ngứa râm ran. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do chất nhầy ở đĩa đệm bị thoát ra khỏi vị trí. Tình trạng này sẽ gây biến chứng xấu gây nên tình trạng teo cơ hoặc bại liệt. 

Đau dây thần kinh tọa

Đau dây thần kinh tọa là một trong các nhóm bệnh lý phổ biến gây tê bì chân tay.  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do do thoát vị địa đệm, hẹp cột sống… Vị trí nào bị chèn ép càng nhiều thì càng bị tê bì nghiêm trọng. Nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến bị tê bắp đùi chân kéo dài.  Bệnh này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh, khiến các vận động khó khăn. 

Viêm khớp cột sống

Với các bệnh nhân bị viêm khớp, người bệnh sẽ gặp phải tình trạng đau nhức kéo dài. Viêm cột sống sẽ chèn ép lên các dây thần kinh ở xung quanh hông, mông… Từ đó dẫn đến bệnh tê bì, nhức mỏi tứ chi. 

Thiếu máu não

Thiếu máu não có thể gây nên bệnh tê bì chân tay. Khi tuần hoàn máu diễn ra chậm sẽ khiến cơ thể suy nhược và máu sẽ không di chuyển đến tứ chi nhanh chóng. Do đó dẫn đến các hiện tượng như kiến châm chích. Bệnh này thường khởi phát rất đột ngột và diễn biến nhanh. Đặc biệt, nếu trường hợp nặng còn có thể gây ra chứng đột quỵ, người bệnh sẽ tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Trên đây là một số nhóm bệnh lý phổ biến gây tê bì chân tay. Người bệnh nên chú ý theo dõi sức khỏe để có phương pháp điều trị kịp thời, an toàn cho cơ thể. 

 

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.