Các vị trí dễ bị thoát vị đĩa đệm trên cơ thể

Chưa có đánh giá nào

Đĩa đệm là phần cấu trúc không xương nằm ở bên trong khoang gian đốt sống. Đĩa đệm của cấu thành bởi 3 bộ phận là nhân nhầy, vòng sợi và mâm sụn. Nếu các bộ phận này bị thay đổi vị trí sẽ gây nên tình trạng đau nhức, sưng tấy đốt sống lưng. Chi tiết các vị trí dễ bị thoát vị đĩa đệm trên cơ thể sẽ được thông tin dưới đây.

Một số vị trí dễ bị thoát vị đĩa đệm

  • Đau nhức tại vị trí cột sống thắt lưng là vị trí mà các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm thường gặp. Những cơn đau  này sẽ có xu hướng tăng lên và lan rộng ra những vùng xung quanh. Người bệnh sẽ đau từ vị trí bị thoát vị xuống vùng hông, cơ mông. Cơn đau xuất hiện dữ dội, đột ngột và âm ỉ. Tình trạng này ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa.
  • Co cứng vùng thắt lưng là tình trạng có thể xảy ra. Trường hợp nhân nhầy đĩa đệm sẽ chèn ép nặng lên các dây thần kinh. Do đó các hoạt động di chuyển  sẽ khó khăn. Bàn chân và ngón chân cũng bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng co cứng.
  • Người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể xuất hiện tại vị trí cổ và thắt lưng. Khi bị đau ở bộ phận này sẽ xuất hiện cảm giác tê ngứa như kiến bò. Tình trạng tê bì diễn ra thường xuyên đặc biệt là sau khi người bệnh vừa ngủ dậy vào buổi sáng.

Cách phòng ngừa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý có thể điều trị tuy nhiên phải được thực hiện càng sớm càng tốt. Để phòng ngừa bệnh hiệu quả, bạn nên áp dụng biện pháp như:

  • Tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sự dẻo dai cho xương khớp.
  • Duy trì chỉ số cân nặng cơ thể ở mức hợp lý. Tránh ăn các thực phẩm nhiều chất béo
  • Không khuân vác đồ vật quá nặng khiến cột sống bị ảnh hưởng
  • Thực hiện chế độ ăn uống khoa học, bổ sung các dưỡng chất tốt cho xương khớp như canxi, vitamin D 
  • Không nên hút thuốc và sử dụng các chất kích thích như bia rượu. 
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, không mắc các bệnh nguy hiểm. 

Trên đây là thông tin về cách vị trí dễ bị thoát vị đĩa đệm và cách phòng ngừa hiệu quả. Chúc bạn đọc thật nhiều sức khỏe. 

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.