Chia sẻ kinh nghiệm điều trị viêm gan B của thầy giáo trẻ

5/5 (2)

Một đời cẩn trọng trong việc phòng bệnh vẫn không giúp tôi thoát khỏi số phận. Nhưng nhờ sự cẩn thận trong ăn uống, chăm sóc sức khỏe kiên trì tới cùng và áp dụng cách điều trị viêm gan B đúng. Tôi đã thoát khỏi căn bệnh Viêm gan B quái ác để tiếp tục ước mơ, tiếp tục hành trình sống dài phía trước, tiếp tục tương lai mở rộng và phấn khích của mình.

Căn bệnh bất ngờ và tương lai dang dở

Cần phải nói trước khi bắt đầu câu chuyện là tôi mới chỉ 27 tuổi, còn rất trẻ. Không như bạn bè khác, tôi chẳng biết gì đến thuốc lá, bia rượu thì chỉ thỉnh thoảng mới uống, có trà và cafe thì uống thường xuyên. Suốt thời sinh viên tôi tham gia các chương trình tình nguyện liên tục, sau khi ra trường thì xung phong đi vùng sâu nhận việc. Đi dạy được hơn một năm, tôi có những dấu hiệu khác thường trong người. Tôi chán ăn, vàng người và sút cân nhanh chóng. Tết về thăm nhà mẹ tôi lo lắng hay là tôi ở rừng thiêng nước độc nên nhiễm sốt rét. Bà nằng nặc bắt tôi đi khám bệnh và cả gia đình tôi ngỡ ngàng phát hiện tôi nhiễm căn bệnh viêm gan B quái ác.

Tôi khủng hoảng cực kỳ khi biết mình mắc bệnh, lúc có kết quả mắc bệnh tôi mới 24 tuổi, còn đang thanh niên, chưa có gia đình, chưa báo hiếu cho bố mẹ. Những suy nghĩ tiêu cực cứ dồn dập đến, nhưng tôi lại cố suy nghĩ tích cực lên vì bệnh cũng không phải không thể chữa. Bạn bè biết chuyện cũng động viên, đứa này đứa kia đến thăm, bố tôi cũng nhiều lần đề nghị tôi làm đơn xin nghỉ việc để điều trị bệnh. Và thế là tôi buộc phải đối diện với sự thật, ngừng lại công việc, ngừng lại ước mơ, bắt đầu cuộc hành trình chạy chữa cho bản thân. Tìm kiếm các cách điều trị viêm gan B để níu kéo sức khỏe của mình.

Hành trình thoát hiểm

Tôi còn trẻ, tiếp thu thông tin nhanh và cũng có trình độ nên tôi biết bệnh này có thể điều trị và cũng có rất nhiều cách điều trị viêm gan B. Tôi tự kiểm nghiệm lại bản thân xem vì sao lại mắc bệnh. Bệnh do di truyền là không thể vì viêm gan B không di truyền, họ hàng nhà tôi cũng không ai bị. Tôi chưa có bạn gái, cũng không quan hệ tình dục bừa bãi nên con đường này cũng không thể xảy ra. Nếu bảo lây qua đường máu thì có lẽ đây có thể là nguyên nhân. Tôi không xăm mình hay tiêm chích gì nên khó mắc bệnh này. Nếu chính xác là mắc bệnh qua đường máu thì có thể trong quá trình đi tình nguyện trong thời sinh viên, tôi bị dính máu của một người viêm gan B nào đó. Máu dính vào vết thương hở của tôi và ủ mầm bệnh đến bây giờ mới phát. Nhưng thời gian đã quá lâu không thể truy xét nữa, bệnh tôi cũng đã mắc, quan trọng là làm sao để chữa khỏi.

Tôi bắt đầu tìm hiểu các cách điều trị viêm gan B bằng nam dược và chọn điều trị tại nhà thuốc gia truyền dân tộc của thầy long ở tuyên quang do người nhà giới thiệu. tại đây lương y đã kê thuốc uống cho tôi,sau 1 tháng làm giảm lượng virut HBV. Tôi tái khám định kỳ, bác sĩ nói bệnh của tôi nằm ở giai đoạn giữa, đã có triệu chứng xơ hoá nhẹ và lượng men gan quá cao nên cần theo dõi định kỳ,khi tái khám sau 1 tháng điều trị bệnh với bài thuốc nam của lương y long lượng virut đã giảm dõ dệt bác sĩ tây y cũng cho đó là bài thuốc tốt với tình trạng của tôi và khuyên tôi tiếp tục sử dụng,uống thuốc đều đặn để kiểm soát bệnh.Tôi tự đặt ra cho mình một chế độ ăn uống ít chất béo và cố gắng loại bỏ mọi yếu tố tác động đến gan của mình. Tôi không uống bia rượu nữa, không đụng đến nước ngọt, theo đúng lời dặn của lương y.

“Chia sẻ kinh nghiệm điều trị viêm gan B của thầy giáo trẻ”

  • Bệnh viêm gan B có lây qua đường ăn uống không?
  • Chữa viêm gan B Bằng nam y có tốt không?
  • Cây chó đẻ – bài thuốc quý chữa viêm gan B
  • Bài thuốc chữa viêm gan B hiệu quả của lương y đằng văn long
  • Bệnh viêm gan B lây qua đường nước bọt không?

Nghe tin tôi bệnh bà dì họ bảo thử uống lá chó đẻ xem thế nào. Lúc tôi tham khảo lương y cũng nói đã nhiều người dùng cây chó đẻ răng cưa chữa viêm gan B, tôi có thể uống miễn là vẫn duy trì thuốc uống thuốc của thầy. Thế là hành trình điều trị bệnh của tôi đổi mới, ở nhà uống thuốc nam thay nước hàng ngày và sử dụng cây cho đẻ làm trà mát gan. Quá trình này liên tục 3 tháng thì bệnh của tôi có dấu hiệu chuyển biến tốt Tiếp tục uống tháng thứ 4 tôi đi kiểm tra lại thì bệnh của tôi khỏi hẳn.

Tôi hiện tại không còn làm trong ngành giáo dục, trong quá trình điều trị bệnh tôi phát hiện mình phù hợp với các công tác xã hội hơn nên chuyển về làm cho trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi. Tôi không bỏ nghề giáo, chỉ là làm theo một cách khác. Tôi cũng đã tìm bạn gái và chuẩn bị lập gia đình. Câu chuyện này tôi chia sẻ để những bạn trẻ mắc viêm gan có thể không cần bi quan, có muôn vàn cách điều trị viêm gan B có thể khiến bệnh khỏi hẳn. Thái độ của người mắc bệnh quyết định khả năng điều trị bệnh, thế nên tương lai của mình, hãy do mình quyết định.

cảm ơn bạn đọc chia sẻ này chúc các bạn có sức khỏe tốt để thực hiện ước mơ của mình !

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.