Chữa gai đốt sống bằng bài thuốc dân gian

Chưa có đánh giá nào

Chữa gai đốt sống bằng bài thuốc dân gian vừa hiệu quả vừa dễ thực hiện. Tùy vào tình trạng bệnh mà sẽ áp dụng các bài thuốc khác nhau. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn khám phá một số nguyên liệu tốt, an toàn cho sức khỏe. 

Cách chữa gai cột sống bằng vỏ bưởi, chanh và đường đỏ

Chữa gai đốt sống bằng bài thuốc dân gian bằng các nguyên liệu bưởi, chanh và đường đỏ vô cùng hiệu quả. Vị thuốc này có tác dụng giảm quá trình viêm nhiễm xương, tăng cường hệ miễn dịch. Hàm lượng phytochemical có trong bưởi sẽ ạn chế biến chứng của gai xương đốt sống vùng thắt lưng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 vỏ quả bưởi
  • 1 kg chanh bỏ hạt
  • 200g đường đỏ
  • 200g ngải cứu
  • 2 lít rượu

Cách làm

Chữa gai đốt cột sống bằng nguyên liệu này cần phải sao vàng, hạ thổ. Sau đó rồi ngâm với rượu, đường trong vòng 30 ngày. Sau thời gian này nên dùng mỗi ngày 10ml. Hoặc có thể dùng để bóp vùng gai xương bị đau.

Cách chữa gai cột sống bằng cây ngải cứu

Ngải cứu là một trong những dược liệu quen thuộc của người dân Việt Nam. Thông thường ngải cứu được dùng để chế biến món ăn. Bên cạnh làm nguyên liệu để nấu ăn thì ngải cứu còn sử dụng để  điều trị các căn bệnh xương khớp.

Người bệnh dùng ngải cứu để đắp hoặc uống đều được. Ngải cứu có vị đắng, tính ấm, có nhiều hoạt chất tricosanol, thuyon, cineol,… Những hoạt chất này sẽ có tác dụng kháng viêm, tăng sự đàn hồi dây chằng. Từ đó mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị các vấn đề về gai đốt sống. 

Cách làm:

  • Bài thuốc uống bằng ngải cứu rửa sạch, giã nhuyễn sau đó vắt lấy nước uống. Mỗi ngày 1 cốc liên tục và thời gian uống trong khoảng 1 tháng.
  • Bài thuốc đắp ngải cứu bằng cách rửa sạch, giã nát. Thêm một chút dấm rồi đun sôi hỗn hợp. Sử dụng chiếc khăn sạch đổ hỗn hợp ngải cứu và dấm đã được đun rồi chườm lên vị trí đau xương khớp. Thời gian chườm khoảng 30 phút sau đó lau lại bằng khăn ấm.

Hy vọng với hai cách chữa gai đốt sống trên đây sẽ giúp ích cho bệnh nhân. Hãy thử nghiệm bài thuốc dân gian để cải thiện tình trạng bệnh lý nhé. 

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.