Có nên dùng thuốc giảm đau xương khớp?

Chưa có đánh giá nào

Sử dụng thuốc giảm đau xương khớp là một trong những phương pháp giúp cho việc sưng tấy được ngăn ngừa hiệu quả. Tuy nhiên việc dùng thuốc này có nên hay không? Có những loại thuốc giảm đau xương khớp nào? Các bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Các loại thuốc giảm đau dùng cho xương khớp

  • Thuốc giảm đau Paracetamol: có tác dụng giảm đau nhẹ và vừa, không dùng cho trường hợp bị viêm khớp nặng. Uống loại thuốc này tương đối lành tính nếu uống đúng liều lượng.
  • Thuốc kháng viêm không chứa steroid có công dụng giảm đau và kháng viêm mạnh. Dòng thuốc này có thể thay thế cho Paracetamol sẽ có hiệu quả. 
  • Thuốc chống viêm nhóm Corticoid: có tác dụng giảm đau rất nhanh nhưng phải uống nhiều và lâu dài mới có hiệu quả. Người bệnh có thể dùng thuốc ở dạng đường uống hoặc tiêm.

Có nên dùng thuốc giảm đau xương khớp?

Đau xương khớp là bệnh lý có thể xảy ra ở nhiều đối tượng. Tùy vào từng tình trạng mà bệnh nặng hay nhẹ. Nếu bệnh nhẹ và được phát hiện sớm sẽ nhanh khỏi hơn. Ngược lại nếu bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ khiến tình trạng biến chuyển nặng. Có thể dẫn đến thoái hóa xương khớp, ung thư xương… 

Đau xương khớp có thể dùng thuốc nhưng cần phải sử dụng đúng liều lượng. Người bệnh tuyệt đối không dùng quá liều ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc lạm dụng thuốc sẽ khiến người bệnh phụ thuộc, bệnh lý không tiến triển. 

Những lưu ý khi sử dụng thuốc giảm đau xương khớp

Khi dùng thuốc giảm đau xương khớp, người bệnh cần chú ý các vấn đề sau:

  • Nên gặp bác sĩ để được tư vấn về cách dùng và công dụng, tác dụng phụ
  • Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ 
  • Trong thời gian sử dụng thuốc giảm đau, hạn chế chất kích thích
  • Không sử dụng thuốc đối với người có tiền sử bệnh mãn tính
  • Nếu quá trình dùng thuốc có dấu hiệu tác dụng phụ, biến chứng cần liên hệ đến bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp: Có nên dùng thuốc giảm đau xương khớp hay không? Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc điều trị bệnh lý về xương khớp.

 

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.