Độ tuổi thường xuất hiện u nang buồng trứng

Chưa có đánh giá nào

U nang buồng trứng là sự phát triển của những khối nang bất thường trên buồng trứng ở nữ giới. U nang buồng trứng thường gặp ở độ tuổi nào là vấn đề mà rất nhiều chị em quan tâm vì căn bệnh này có thể gây ra những hệ lụy không tốt cho sức khỏe của chị em như: gây xoắn buồng trứng, vỡ buồng trứng, làm rối loạn chu kỳ phóng noãn.

BỆNH U NANG BUỒNG TRỨNG THƯỜNG GẶP Ở ĐỘ TUỔI NÀO?

U nang buồng trứng có thể gặp ở bất cứ chị em nào, đặc biệt là nữ giới trong độ tuổi sinh sản

Theo các chuyên gia y tế,bệnh u nang buồng trứng có thể xảy ra ở bất cứ chị em nào, đặc biệt là nữ giới trong độ tuổi sinh sản từ 20 – 40 tuổi. Sự hình thành và phát triển của u nang buồng trứng thường do bất thường về nội tiết tố nữ gây ra. Các thống kê gần đây cho thấy, tỷ lệ mắc u nang buồng trứng ở các bé gái đang có xu hướng gia tăng. Nếu ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ chiếm 70 – 80% thì ở các bé gái trên 12 tuổi chiếm tới 20 – 30%. Những bé gái dậy thì sớm thường có nguy cơ mắc căn bệnh này nhiều hơn so với những bé dậy thì muộn.

U nang buồng trứng ở tuổi tiền và mãn kinh ít gặp hơn so với các độ tuổi khác do ở độ tuổi này, buồng trứng của chị em đều có xu hướng suy giảm, hoạt động của buồng trứng yếu hơn trừ những trường hợp chị em tiếp tục sử dụng liệu pháp hormone thay thế khi bước vào tuổi tiền, mãn kinh. Đối với các bé gái dưới 10 tuổi, rất hiếm gặp có trường hợp nào mắc phải căn bệnh này.Bệnh hiếm gặp ở bé gái dưới 10 tuổi nhưng với bé gái dậy thì sớm thì dễ mắc căn bệnh này
Bệnh hiếm gặp ở bé gái dưới 10 tuổi nhưng với bé gái dậy thì sớm thì dễ mắc căn bệnh này

U nang buồng trứng khi nào đáng sợ?

U nang buồng trứng thường gặp ở độ tuổi nào là một vấn đề còn khi nào u nang buồng trứng đáng lo ngại mới là vấn đề được hầu hết nữ giới quan tâm. Bởi u nang buồng trứng có hai loại: u nang cơ năng và u nang thực thể. Phần lớn những trường hợp có u nang buồng trứng đều là u nang cơ năng, tức là khối nang sẽ tự vỡ và mất đi sau một vài tuần tồn tại trên buồng trứng nên không cần điều trị.

Chỉ một số ít trường hợp, u nang là dạng thực thể mới đáng lo ngại bởi những khối nang như vậy thường phát triển lớn, chèn ép lên buồng trứng và các bộ phận xung quanh, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em. Nhiều trường hợp, u nang buồng trứng quá lớn, gây xoắn vỡ buồng trứng sẽ đe dọa sức khỏe, tính mạng của chị em. Do đó mà những trường hợp này cần được theo dõi sát xao và điều trị kịp thời để tránh những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Chị em nên thăm khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm và phòng ngừa u nang buồng trứng

Để bảo vệ sức khỏe của mình, chị em cần chủ động thăm khám phụ khoa định kỳ nhằm phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh kịp thời.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.