Gai đốt sống có nguy hiểm không? có thể chữa khỏi không?

Chưa có đánh giá nào

Bệnh gai đốt cột sống nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Bệnh lý này có thể chữa khỏi được không và điều trị bằng cách nào? Thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết này. Bạn đọc hãy tham khảo nhé.

Tìm hiểu bệnh gai cột sống

Gai cột sống là tình trạng cột sống xuất hiện các phần xương mọc thêm ở hai bên. Hoặc có thể xuất hiện ở bên ngoài dọc theo cột sống. Các phần xương nhô ra bất thường nên được gọi là gai xương. 

Gai cột sống là một dạng của bệnh thoái hóa cột sống. Nếu để lâu ngày không được chữa trị sẽ xuất hiện các chấn thương, viêm nhiễm ở vùng đốt sống. Các biểu hiện cơ bản ở bệnh ký này là hoạt động đi lại khó khăn, cúi xuống đau cần phải vịn vào tường.

Nguyên nhân gây ra bệnh này có thể là do người bệnh đã từng chấn thương, viêm khớp mãn tính hay canxi tích tụ quá nhiều. Người bệnh nên đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và có phương hướng điều trị kịp thời.

Cách chữa gai đốt cột sống hiệu quả

Mặc dù bệnh gai cột sống không gây nguy hại đến tính mạng nhưng nó lại gây ra những tổn thương nặng đến chất lượng cuộc sống. Bệnh gai đốt khi bị nặng sẽ gây nên nhiều tác động xấu như: vận động khó khăn, đứng lên ngồi xuống đau nhức, dịch xương khớp khô…

Muốn giảm các triệu chứng bệnh gai đốt cột sống, bệnh nhân nên áp dụng các chữa đông y, tây y. Uống thuốc tây thường sẽ là kháng sinh, kháng viêm nên sẽ có tác dụng nhanh. Tùy thuộc vào nhu cầu của người bệnh và tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thích hợp. Trước khi uống thuốc hãy để bác sĩ tư vấn cụ thể liều lượng, tác dụng phụ có thể xuất hiện…. Ngoài ra, bệnh gai đốt cột sống muốn chữa khỏi cần phải có chế độ nghỉ ngơi thích hợp. Kết hợp với thực đơn dinh dưỡng khoa học, tránh dùng các đồ dầu mờ… 

Trên đây là thông tin về bệnh gai đốt cột sống và một số cách điều trị cơ bản. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn đọc. 

 

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.