Giải mã những nghề thường mắc bệnh đau mỏi vai gáy

Chưa có đánh giá nào

Đau mỏi vai gáy có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi, nhiều đối tượng. ở bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động và sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt, bệnh còn ảnh hưởng lớn bởi tính chất nghề nghiệp công việc. Cùng điểm mặt những nghề được liệt vào “danh sách đen” dễ bị đau mỏi cổ vai gáy tấn công nhé!

Những người làm công việc hành chính văn phòng

Các công việc văn phòng được xếp vào top đầu danh sách các nghề dễ bị đau mỏi vai gáy. Hầu hết dân văn phòng phải ngồi liên tục ở 1 tư thế lâu, kéo dài suốt nhiều tiếng đồng hồ. Không hoạt động đi lại nên tạo áp lực lên vùng cơ vai. Lâu ngày sẽ bị thoái hóa cột sống, vùng cổ đau nhức.

Không những thế dân văn phòng thường ăn uống ngủ nghỉ cũng bị hạn hẹp. Họ phải tranh thủ nghỉ chỉ khoảng 30- 45 phút tại chỗ làm nên tạo nên thói quen xấu. Tình trạng này sẽ làm căng kéo các cơ ở vai gáy, lâu dần dẫn tới hiện tượng đau mỏi. Cách để bạn hạn chế được tình trạng đau nhức ở bộ phận vai gáy là hãy vận động thường xuyên. Giữa giờ làm việc nên tranh thủ vươn vai, đứng dậy đi lại để ngăn ngừa được đau mỏi vai gáy.

Những người làm nghề lái xe

Những nghề thường mắc bệnh đau mỏi vai gáy là các tài xế. Vì họ cũng phải ngồi một chỗ trong thời gian dài thường xuyên. Tài xế vừa phải ngồi vừa phải tập trung để đảm bảo an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông. Do đó dễ gây ra bệnh đau mỏi vai gáy. 

Những người làm việc nặng thường xuyên

Người làm việc nặng, thường xuyên phải khuân vác đồ với trọng lượng lớn sẽ dễ bị đau vai gáy. Hệ cơ và xương, dây chằng vùng bả vai bị sẽ chịu phải lực tác động mạnh. Từ đó dẫn tới hiện tượng tê bì và bị đau nhức vùng gáy và bả vai.

Học sinh, sinh viên dễ bị đau mỏi vai gáy

Học sinh, sinh viên  là đối tượng dễ bị đau mỏi vai gáy là do thường xuyên ngồi lâu cố định một chỗ. Các bạn lười vận động, ngồi học sai tư thế khiến gân cơ ở vùng vai gáy bị căng cứng.

Bệnh đau vai gáy có thể xuất hiện ở nhiều đối tượng. Muốn phòng tránh bệnh bạn nên ăn uống khoa học, sinh hoạt lành mạnh. Như vậy sẽ giúp cơ thể luôn dồi dồi sức khỏe!

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.