Mách bạn cách giảm đau khi bị thoái hóa cột sống ngay tại nhà

Chưa có đánh giá nào

Chăm sóc người bệnh thoái hóa cột sống cần mất nhiều thời gian. Người bệnh cần phải luyện tập và giữ gìn sức khỏe hàng ngày. Nếu muốn giảm đau hiệu quả tại nhà, bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau đây. 

Giảm đau cột sống bằng phương pháp xoa bóp

Thoái hóa cột sống cần phải điều trị càng nhanh chóng càng tốt. Ngoài việc uống thuốc thì bệnh nhân có thể áp dụng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt. Tuy rằng cách này không thể điều trị dứt điểm nhưng nó sẽ giảm cơn đau. Xoa bóp có thể kèm theo chườm lạnh khi cơn đau nhức ở mức dữ dội. Sau khoảng vài tiếng chườm lạnh cơn đau thuyên giảm thì bạn chuyển sang chườm nóng.

Sử dụng cao dán lên vùng cột sống bị đau nhức

Thoái hóa cột sống là căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Việc điều trị sẽ mất nhiều thời gian nên cần phải thực hiện càng sớm thì hiệu quả càng cao. Cách giảm đau khi bị thoái hóa cột sống ngay tại nhà mà người bệnh có thể dùng ngay là sử dụng cao dán.

Loại cao dán chuyên trị đau nhức xương khớp sẽ có tác dụng giảm đau. Các dược chất trong cao sẽ thẩm thấu qua da. Cao dán có tính nóng, giảm đau xương khớp an toàn.

Ngâm chân nước ấm giảm đau thoái hóa cột sống

Ngâm chân nước ấm là một trong cách đơn giản giảm thoái hóa cột sống tại nhà. Bạn có thể sử dụng các loại thảo dược như: gừng, lá trầu, ngải cứu, lá trà… Trước khi dùng phải rửa sạch và vò nát thảo dược. Sau đó đổ nước sôi ủ trong 20 phút, ngâm thảo dược khi ra hết tinh chất. 

Sau đó ngâm chân với nước ấm để hơi ấm tác động lên các dây thần kinh. Bàn chân là nơi tập trung nhiều nhất các sợi dây thần kinh, kết nối với các bộ phận trong cơ thể. Khi dây thần kinh được đả thông, máu sẽ không bị trì trệ, giảm đau cột sống hiệu quả hơn. 

Xông hơi với các dược liệu tự nhiên

Cách giảm đau khi bị thoái hóa cột sống ngay tại nhà là xông hơi. Người bệnh nên dùng lá sả, lá bưởi, lá hương nhu để xông hơi khô hoặc ướt. Quá trình xông hơi sẽ tác động qua lỗ chân lông đi vào cơ thể. Điều này sẽ giúp làm giảm cơn đau thoái hóa, đánh tan khí huyết chèn ép lên rễ thần kinh. 

Trên đây là một số cách  giảm đau khi bị thoái hóa cột sống mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Hãy thử ngay bí quyết giảm đau đơn giản mà chúng tôi chia sẻ nhé. Chúc bạn nhanh chóng hồi phục.

 

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.