Mách bạn những bài tập hỗ trợ giảm đau gai đốt sống tại nhà

Chưa có đánh giá nào

Đau gai đốt sống là bệnh mạn tính và dần phát triển khi không được điều trị kịp thời. Muốn cải thiện bệnh lý thì bạn cần phải uống thuốc kết hợp với những bài tập hỗ trợ. Chia sẻ dưới đây sẽ mách bạn những bài tập hỗ trợ bệnh gai cột sống an toàn.

Bài tập Shishuasana

Bài tập hỗ trợ giảm đau gai đốt sống cho bệnh nhân có thể tập tại nhà là Shishuasana. Các động tác sẽ giúp giúp kéo giãn đốt sống lưng, cổ nên hạn chế được tác động của gai xương. Tăng sức mạnh cho cơ lưng nên làm giảm căng thẳng ở dây thần kinh giúp cơ thể được thư giãn. Bài tập Shishuasana còn được gọi là tư thế trẻ em. Các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Ngồi trên sàn nhà trong tư thế quỳ với phần mông hạ thấp, mông chạm gót 
  • Bước 2: Đưa người xuống phía thấp một cách từ từ để trán chạm sàn. Hai tay đặt xuôi theo cơ thể hướng ra sau, lòng bàn tay úp ngược dưới sàn
  • Bước 3: Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 30 – 40 giây rồi thả lỏng cơ thể
  • Bước 4: Hít thở sâu và đưa người về tư thể chuẩn bị ban đầu. Thực hiện đều đặn các động tác khoảng 10 lần. 

Tuy nhiên để thực hiện bài tập này thì yêu cầu người thực hiện không mang thai, không bị chấn thương lưng hay bị tiêu chảy. Những trường hợp này nếu thực hiện sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bài tập tư thế con mèo

Thực hiện bài tập hỗ trợ giảm đau gai đốt sống tại nhà bằng tư thế con mèo. Những động tác này sẽ giảm hiện tượng co cứng cơ, giảm đau mỏi vai, cột sống cổ. Các bước thực hiện bài tập bao gồm các bước: 

 

  • Bước 1: Quỳ trên sàn nhà và đặt hai tay chống thẳng xuống đất. Đặt lòng bàn tay úp xuống và hướng ra phía trước.
  • Bước 2: Hít thở đều đặn và ưỡn ngực ra phía trước nhìn về hưởng trần nhà.
  • Bước 3: Giữ nguyên tư thế trong 30 giây sau đó thả lỏng và chuyển về tư thế ban đầu

Hai bài tập giảm đau gai đốt sống này thích hợp để thực hiện hàng ngày. Đặc biệt, các động tác dễ thực hiện và có thể luyện trong thời gian lâu dài. Hãy áp dụng ngay để cơ thể được thoải mái, thư giãn nhé. 

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.