Nguyên nhân gây đau xương khớp ở người trẻ

Chưa có đánh giá nào

Đau nhức xương khớp ở người trẻ ngày gia tăng. Người trẻ bị đau xương khớp là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày và cả chức năng vận động về sau.

Tăng cân, béo phì

Cân nặng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến xương khớp. Nếu bạn thừa cân sẽ khiến khung xương phải chịu một lực nặng. Thời gian kéo dài có thể gây áp lực lên các khớp như đầu gối, hông, cột sống… Vì thế người bị béo phì là nhóm đối tượng dễ bị đau nhức xương khớp nhất. 

Lười vận động

Nguyên nhân gây đau xương khớp ở người trẻ là do lười vận động, ít tập thể dục thể thao. Hiện nay một số bạn trẻ làm việc với máy tính nên việc ngồi một chỗ là không tránh khỏi. Họ ít di chuyển vận động nên dễ bị đau nhức xương khớp. tê bì chân tay. Từ đó khiến cho gân, cơ, dây chằng bị yếu đi khiến các khớp xương dễ bị sai lệch. 

Tập luyện và vận động quá sức

Trong một số trường hợp việc vận động quá mức cũng khiến cơ thể bị đau. Nếu bạn tập luyện với cường độ mạnh, thường xuyên và không nghỉ ngơi sẽ khiến cột sống bị ảnh hưởng. Các đối tượng như gymer, nhân viên bốc vác…. sẽ là những người dễ bị đau xương khớp.

Yếu tố di truyền

Các trường hợp do yếu tố di truyền cũng có thể bị đau nhức xương khớp. Một số người bẩm sinh đã có khiếm khuyết trong gen khiến tốc độ thoái hóa khớp nhanh hơn người bình thường. Do đó dù còn trẻ thì bạn vẫn có thể bị đau xương, khớp là điều bình thường.

Do chấn thương trong quá khứ

Nguyên nhân gây đau xương khớp ở người trẻ có thể là do bị chấn thương. Các bạn trẻ có thể bị tai nạn trong chơi thể thao, tai nạn giao thông, ngã xe… Đây cũng là các lý do khiến cơ thể bị thoái hóa khớp. Từ đó dẫn đến các đợt đau nhức tại các khớp gối, xương sống…

Trên đây là những nguyên nhân khiến người trẻ bị đau xương. Bạn cần phải tìm được lý do vì sao đau nhức xương mới có cách điều trị thích hợp, an toàn. Hãy chú ý bảo vệ sức khỏe để giúp tuổi thọ kéo dài hơn nhé. 

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.