Nguyên nhân hàng đầu gây thoái hóa cột sống

Chưa có đánh giá nào

Bệnh thoái hóa cột sống ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Khi phát hiện bệnh điều trị càng sớm càng tốt sẽ giúp người bệnh hồi phục. Vậy nguyên nhân dẫn đến thoái hóa cột sống là do đâu? Các bạn có thể tìm hiểu vấn đề trong chia sẻ dưới đây.

Làm việc và hoạt động sai tư thế

Thoái hóa cột sống nguyên nhân hàng đầu là do hoạt động sai tư thế. Nếu bạn làm việc quá lâu trong một tư thế, ít vận động sẽ khiến cơ thể xuất hiện các cơn đau. Trường hợp thường xuyên mang vác vật nặng, ngồi trước màn hình máy tính, ngủ gục trên bàn,… cũng ảnh hưởng đến vùng cột sống

Tuổi tác cao

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thoái hóa cột sống có thể là do tuổi già. Thông thường bệnh lý này xuất hiện ở người cao tuổi do loãng xương. Ở giai đoạn này quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng. Nếu trước đó bạn không sinh hoạt khoa học, ăn uống khoa học thì càng dễ bị thoái hóa.

Chế độ dinh dưỡng

Nguyên nhân dẫn đến thoái hóa cột sống có thể là do chế độ dinh dưỡng nạp vào cơ thể không hợp lý. Người bệnh ăn uống thiếu chất, thiếu canxi, vitamin, hoặc sử dụng thường xuyên sử dụng kích thích sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hạn chế sử dụng thuốc lá, đồ ngọt, đồ uống có gas….. sẽ làm cột sống người bệnh dễ thiếu dưỡng chất. Từ đó khiến tình trạng thoái hóa xương khớp ngày càng nặng.

Do chấn thương

Bị thoái hóa đốt sống xuất hiện có thể là do chấn thương, tai nạn lao động, tai nạn do chơi thể dục thể thao…  Các trường hợp vết thương không được điều trị tận gốc sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Từ đó dẫn đến bệnh lý về xương, nếu nặng sẽ gây ung thư xương khớp, khiến sức khỏe suy giảm. 

Yếu tố di truyền

Thoái hóa cột sống có thể là do yếu tố di truyền từ đời trước sang đời sau. Tuy nhiên yếu tố này thường ít xảy ra. Nếu trong nhà có người đã từng mắc bệnh thì tỷ lệ con cháu có thể bị đau xương sống, thoái hóa. 

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản gây thoái hóa cột sống mà bạn không nên bỏ qua. Để phòng tránh và điều trị bệnh bạn cần bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng, vận động thể chất phù hợp với tình hình sức khỏe. Mong rằng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn đọc khi điều trị bệnh. 

 

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.