Phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả 

Chưa có đánh giá nào

 Điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp cần phải mất nhiều thời gian và người bệnh phải kiên trì. Muốn bệnh thuyên giảm thì bệnh nhân cần thực hiện theo một phác đồ. Chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên tắc điều trị. 

Tổng quan về bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp thuộc nhóm bệnh tự miễn gây hại đến các khớp xương. Các triệu chứng như đau nhức, sưng nóng khớp, hạn chế khả năng vận động sẽ biểu hiện rõ rệt.… 

Nếu bệnh không được điều trị đúng cách sẽ khiến người bệnh gặp nguy cơ mắc bệnh về mắt, ảnh hưởng đến thần kinh và các cơ quan nội tạng. Viêm khớp dạng thấp ngay khi có dấu hiệu, bạn cần thăm khám và điều trị tích cực. Hiện nay y học chưa có cách điều trị dứt điểm nhưng sẽ có phương pháp cải thiện. 

Phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả theo Bộ Y Tế

  • Điều trị triệu chứng lâm sàng

Khi bị viêm khớp dạng thấp, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng một số loại thuốc chống viêm, giảm đau,… Thuốc này sẽ giúp giảm nhẹ các triệu chứng, cải thiện khả năng vận động. Tuy nhiên, sử dụng thuốc sẽ không có tác dụng kiểm soát sự tiến triển của bệnh. 

  • Điều trị cơ bản bằng thuốc chống thấp khớp

Phác đồ trị bệnh viêm khớp dạng thấp khi bệnh chuyển nặng hơn sẽ dùng thuốc chống thấp khớp. Loại thuốc này mang lại hiệu quả rất chậm nên thời gian sử dụng lâu dài.

Trong quá trình dùng thuốc, người bệnh sẽ được bác sĩ kiểm tra các triệu chứng để xem xét mức độ uống.

  • Điều trị phối hợp

Bên cạnh việc thực hiện điều trị bệnh bằng thuốc thì người bệnh nên kết hợp các phương pháp khác như:

  • Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi để thư giãn tinh thần. Ưu tiên các bài tập nhẹ nhàng 
  • Tiến hành vật lý trị liệu để phục hồi chức năng
  • Trường hợp bệnh nghiêm trọng có thể thực hiện phẫu thuật chỉnh hình khớp.

Trên đây là thông tin phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả do Bộ Y Tế quy định. Tùy vào từng tình trạng mà bệnh nhân sẽ được chỉ định phương pháp thích hợp. 

 

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.