Phương pháp hiệu quả chữa bệnh viêm amidan ở tuổi trung niên

Chưa có đánh giá nào

Bệnh viêm amidan là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ nhưng cũng rất dễ xảy ra ở người lớn. Ở độ tuổi trung niên hiện nay rất nhiều người bị viêm amidan mong mỏi một phương pháp chữa bệnh hiệu quả.

Bệnh viêm amidan mang lại nhiều khó khăn cho những người ở tuổi trung niên

Tỉ lệ bệnh nhân trung niên mắc bệnh viêm amidan đang có xu hướng tăng trong những năm gần đây gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Hơn nữa, đối với những người có độ tuổi >45 không được khuyến khích cắt bỏ amidan bởi lợi bất cập hại. Chị Hoàng Liên chia sẻ với chúng tôi bằng một niềm hân hoan vui sướng sau khi đã tạm biệt bệnh viêm amidan:

Bệnh viêm amidan ảnh hưởng tới công việc hằng ngày

Chị Hoàng Liên, 47 tuổi, hiện đang là giáo viên công tác tại một ngôi trường THCS ở quận Hai Bà Trưng – Hà Nội nhớ lại những ngày đầu bị bệnh viêm amidan “quấy nhiễu”.

Ban đầu, thời tiết chuyển mùa kèm theo thể trạng không tốt theo độ tuổi, chị rất dễ bị sốt, nhẹ thì đau họng kèm theo khó nuốt, nặng thì đau liên sang tai, ho nhiều. Chị kể lại mỗi khi ho chị đau như xé cổ xé họng, khó thở, khàn giọng thậm chí là mất tiếng, ảnh hưởng rất nhiều tới công việc giảng dạy của một cô giáo.

Là một giáo viên rất yêu nghề, chị vẫn luôn cố gắng thường xuyên lên lớp bất kể tình trạng sức khỏe và nguy cơ khiến bệnh tiến triển nặng hơn. Cứ mỗi lần như vậy chị đều nghĩ rằng mình bị nhiễm lạnh thông thường dẫn đến viêm họng nên thường tự mua kháng sinh và các loại thuốc ngậm ho để điều trị, khi ấy cơ thể chị cũng có dấu hiệu thuyên giảm nên chủ quan chị cũng không đi khám.

Chính vì thế, chị không hề nghĩ rằng mình bị bệnh viêm amidan ở thể cấp tính nên không hề suy nghĩ đến phương pháp chữa trị bệnh viêm amidan. Chị Liên nói: “Chị là giáo viên chủ nhiệm một lớp 8, các em học sinh tuổi này hiếu động lắm, chị phải nhắc nhở rất nhiều, nếu không các em sẽ không quen với nề nếp học tập. Vậy mà chị lại cứ bị khản tiếng suốt, nhiều lần dù có cố gắng cũng không thể nói rõ ràng được nên ảnh hưởng cực lớn đến công việc của chị, khiến chị suy nghĩ rất nhiều!”.

Bệnh viêm amidan chuyển sang thể mãn tính

Một thời gian sau, chị Liên cảm thấy bệnh tình của mình ngày càng lặp lại nhiều, cổ họng thường có mùi hôi rất khó chịu và không có xu hướng thuyên giảm nên đã quyết định đi khám tại bệnh viện. Các bác sĩ cho biết bệnh viêm amidan của chị Liên hiện đã chuyển sang thể mãn, rất khó điều trị.

Lúc này chị kể lại trong một biểu hiện rất hoang mang: “Nghe bác sĩ nói vậy chị rất lo lắng, cứ nghĩ rằng bệnh này thường chỉ xảy ra ở trẻ em chứ không gặp ở người lớn, hơn nữa bệnh viêm amidan mãn tính sẽ ảnh hưởng cực kỳ lớn tới đặc thù công việc của chị, nếu không kịp thời chữa trị thì chắc chị không thể lên lớp như trước được nữa”.

Phương pháp Tây y được sử dụng điều trị bệnh viêm amidan

So sánh amidan bị viêm và amidan thường
Một trong những phương pháp y tế được khuyên sử dụng cho chị Liên đó là phẫu thuật cắt bỏ amidan. Tuy nhiên, bác sĩ cho chị biết amidan là tổ chức tế bào limpho có tác dụng bảo vệ, sinh các miễn dịch cho cơ thể, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh và các bệnh về đường hô hấp.

Thực hiện phẫu thuật cắt bỏ amidan không quá phức tạp nhưng khuyến cáo đối với những người có độ tuổi >45 do cắt bỏ amidan có nguy cơ chảy máu sau mổ cao, hơn nữa chỉ là phương pháp loại bỏ viêm nhiễm nhất thời. Đặc biệt ở tuổi 47, chị Liên đã có dấu hiệu bị cao huyết áp – thuộc trường hợp khá nguy hiểm khi thực hiện phẫu thuật cắt bỏ amidan.

Trong lúc còn đang băn khoăn suy nghĩ có nên phẫu thuật hay không, chị Liên đã được chị gái giới thiệu đến một phương pháp điều trị bệnh viêm amidan mới ít tác dụng phụ nhưng hiệu quả hơn.

Cắt amidan chưa chắc đã là phương pháp an toàn đối với người bệnh

Chị Liên đã hoàn toàn thoát khỏi bệnh viêm amidan nhờ thuốc Đông y

Chị Liên có phần chưa tin tưởng vào hiệu quả của các bài thuốc Đông y gia truyền. Sau quá trình tư vấn và giới thiệu về phương hướng điều trị cực kỳ đúng nguyên tắc, các vị thuốc quý được lưu trữ cẩn thận sạch sẽ và đảm bảo, chị Liên đã hoàn toàn tin tưởng vào khả năng chữa khỏi bệnh viêm amidan của Đông y.

 

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.