Tạm biệt bệnh gai đôi đốt sống nhờ bài thuốc quý

Chưa có đánh giá nào

Xương là phần quan trọng trong cơ thể người. Nhờ có bộ xương và sự linh hoạt của các khớp xương mà con người di chuyển, vận động dễ dàng. Căn bệnh gai đôi đốt sống khiến xương bị tổn thương, gây khó chịu cho người bệnh.

Ai cũng mong muốn có được một sức khỏe tốt, một cơ thể khỏe mạnh để có thể làm việc, cống hiến. Nhưng thời gian lại khiến cho con người lo lắng bởi bệnh gai đôi đốt sống luôn rình rập và có thể ập đến bất cứ lúc nào. Căn bệnh khiến cho con người không thể vận động, hoạt động một cách linh hoạt, nhanh nhẹn, bình thường được. Nó khiến con người đau nhức, mệt mỏi. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Bệnh gai đôi đốt sống là bệnh lý về xương khớp

Tổng quát về bệnh gai đôi đốt sống

Bệnh gai đôi đốt sống là một căn bệnh về xương, chính xác hơn là sự tổn thương của các đốt sống do nhiều yếu tố khác nhau khiến cho đốt sống bị biến dạng hoặc phát triển thêm gai. Bệnh này thực chất là quá trình đốt sống bị thoái hóa qua thời gian. Các đốt xương bị thoái hóa, và gai xương mọc khá nhanh chồi ra bên ngoài hoặc hai bên của đốt sống.

Những gai xương phát triển khiến người bệnh dần cảm thấy đau nhức tăng dần, vận động khó khăn, gây biến dạng cột sống.

Triệu chứng của bệnh gai đôi đốt sống

Cũng giống như nhiều loại bệnh về xương khớp khác, bệnh gai đôi đốt sống cũng có những triệu chứng dễ dàng nhận thấy từ nhẹ đến nặng như sau:

– Triệu chứng đau thắt lưng: đây là khu vực dễ lắng động canxi và cũng là nơi mà xương nhanh bị tổn thương nhất qua thời gian và trong quá trình vận động của con người. Khi các gai xương bắt đầu mọc, người bệnh sẽ cảm thấy cứng và mỏi phần cột sống lưng. Dần dần, người bệnh sẽ cảm thấy đau buốt và không thể đứng hay đi lại lâu được.

– Triệu chứng mất cảm giác chi dưới: triệu chứng này xuất hiện khi bệnh gai đôi đốt sống đã phát triển nặng hơn. Các gai xương mọc ra chèn ép các dây thần kinh cũng như làm giảm sự phát triển của các cơ khiến phần chân người bệnh cảm thấy tê bì, mất cảm giác, khó tự mình di chuyển được.

– Một số triệu chứng khi bệnh gai đôi đốt sống trở nên nặng và trầm trọng khi người bệnh không thể tự mình đi tiểu, đại tiện, xuất hiện các biến chứng như gù, vẹo cột sống,… thậm chí dẫn đến rối loạn thần kinh thực vật.

Gai xương mọc khiến người bệnh đau nhức

Nguyên nhân gây bệnh gai đôi đốt sống

Có nhiều nguyên dân dẫn đến bệnh gai đôi đốt sống, có thể do bẩm sinh hoặc do các tác nhân khác gây ra, không có một khẳng định nào chắc chắn được đưa ra về nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này.

Ngoài nguyên nhân về tuổi tác của con người thì hai nguyên nhân phổ biến được kể tới là do chấn thương và do viêm khớp cột sống.

Với nguyên nhân chấn thương: các gai xương phát triển và mọc lên do sau quá trình chấn thương, canxi bị lắng đọng ở dây chằng dày lên gây tổn thương cho xương. Còn nguyên nhân gai đôi đốt sống do viêm khớp cột sống là phần sụn ở đốt sống bị hao mòn theo thời gian, khiến bề mặt xương bị tiếp xúc trực tiếp với nhau gây đau nhức. Lúc này cơ thể tự điều chỉnh để tránh hiện tượng này bằng cách hình thành nên các gai xương gây ra gai đôi.

Điều trị bệnh gai đôi đốt sống như thế nào?

Tương tự như nhiều bệnh lý về xương khớp, người bệnh có thể lựa chọn chữa trị theo phương pháp Tây y hoặc Đông y hoặc Đông Tây y kết hợp.

Phương pháp Tây y giúp người bị bệnh gai đôi đốt sống giảm nhanh, hiệu quả các triệu chứng đau nhức. Các nhóm thuốc được sử dụng kết hợp trong điều trị bệnh này gồm: nhóm thuốc giảm đau (Paracetamol, aspirin,…); nhóm thuốc kháng viêm không chứa Steriod (Ibuprofen, Piroxicam, Diclofenac, Naprox-en….); nhóm vitamin (B1, B12, B6,…)…

Trong trường hợp bệnh đã nặng và gai mọc dài việc uống thuốc không mang lại hiệu quả cao, người bệnh sẽ được chỉ định để phẫu thuật. Đây là biện pháp cuối cùng trong Tây y nhưng cũng mang lại hệ quả khó lường.

Bên cạnh phương pháp chữa trị Tây y thì phải kể tới các bài thuốc chữa gai đôi đốt sống theo phương pháp Đông y hiệu quả.

Đắp thuốc Đông y chữa bệnh xương khớp

Đông y bốn phương là một trong những đơn vị đi đầu tiên phong áp dụng các bài thuốc quý, gia truyền trong điều trị bệnh gai đôi đốt sống. Với kinh nghiệm dày dặn cùng chuyên môn cũng như sự tận tâm của các lương y giỏi, Đông y bốn phương đã mang lại niềm vui cho nhiều người bệnh.

Các bài thuốc được Đông y bốn phương kết hợp trong điều trị gai đôi đốt sống không thể không nhắc tới các vị thuốc quý như ma hoàng, ý dĩ, quế chi, cát căn, thược dược, đại táo, cẩu tích, phòng phong,…

Mỗi mức độ bệnh sẽ được lựa chọn sử dụng liệu trình phù hợp để chữa. Các bệnh nhân đến với Đông y bốn phương có thể được chữa trị bằng cách đắp thuốc lá ngải cứu hoặc sắc uống thuốc là cỏ xước. Nhiều bệnh nhân đã phản hồi tích cực với những phương pháp này.

Để được chữa trị khỏi gai đôi đốt sống bạn hãy liên hệ với hotline của chúng tôi hoặc thông qua trang web https://camnangdongycotruyen.com/ để được tư vấn chính xác nhất.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.