Những loại thuốc chữa tê bì chân tay tốt nhất hiện nay

Chưa có đánh giá nào

Thuốc tê bì chân tay hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, người bệnh băn khoăn không biết lựa chọn loại thuốc nào phù hợp cho sức khỏe? Vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, bạn có thể tham khảo.

Tìm hiểu về chứng tê chân tay

Tê bì chân tay là hiện tượng tay hoặc chân xuất hiện cảm giác như kim châm. Người bệnh có cảm giác ngứa nhẹ râm ran kèm chứng tê buốt, chuột rút. Những dấu hiệu này khiến cho người bệnh vận động khó khăn. 

Theo các chuyên gia Y tế thì chứng tê bì chân tay xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau như: người bị bệnh xương khớp, sinh hoạt không khoa học, chấn thương….Tùy thuộc vào nguyên nhân mà các bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. 

Những loại thuốc chữa tê bì chân tay được sử dụng phổ biến

Muốn điều trị chứng tê bì chân tay thì người bệnh có thể dùng các loại thuốc sau:

Nhóm thuốc giảm đau thông thường

Tình trạng đau nhức xương khớp, chân tay châm chích kéo dài khiến cho sức khỏe suy yếu thì thuốc giảm đau sẽ được ưu tiên hàng đầu. Các loại thuốc giảm đau như: Paracetamol, Acetaminophen có tác dụng ức chế đường truyền tín hiệu đau nhức đến trung khu não bộ

Khi thành phần thuốc thấm vào cơ thể sẽ giảm đau nhanh sau khoảng 10 – 15 phút. Tuy nhiên người bệnh nên lưu ý khi sử dụng nhóm thuốc này có thể gây tác dụng phụ. Một số triệu chứng của tác dụng phụ là ngứa, phát ban, mẩn đỏ…

Nhóm thuốc chống viêm không Steroid 

Bên cạnh việc sử dụng các thuốc giảm đau Paracetamol thì người bệnh có thể sử dụng nhóm NSAID. Tác dụng của nhóm thuốc này là thông qua ức chế các enzyme cyclooxygenase để làm giảm khả năng tổng hợp prostaglandin trong tế bào. Cách này sẽ  giảm tình trạng gây viêm, giảm tê chân tay nhanh chóng. Người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc chống viêm như: 

  • Naproxen: dùng cho trường hợp người bệnh bị tê bì chân tay do căng cơ, đau nhức xương khớp. 
  • Ibuprofen: có tác dụng giảm đau, chống viêm và giảm tình trạng chèn ép lên các dây thần kinh
  • Celecoxib: khắc phục tình trạng tê bì chân tay do bệnh viêm khớp.

Ngoài những loại thuốc kể trên thì khi bị tê bì chân tay người bệnh có thể dùng thuốc bôi ngoài da, thuốc giãn cơ. Ngay từ khi có dấu hiệu bệnh cần phải được điều trị kịp thời. Người bệnh nên đến các cơ sở y tế được có phác đồ điều trị thích hợp nhé.  

 

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.