Thuốc gì chữa gai cột sống hiệu quả? Các bài thuốc nam an toàn

Chưa có đánh giá nào

Để hỗ trợ điều trị gai cột sống hiệu quả người bệnh có thể sử dụng cây thuốc nam. Các bài thuốc nam sẽ an toàn cho sức khỏe và phù hợp với nhiều độ tuổi. Chia sẻ dưới đây sẽ mách bạn một số bài thuốc có thể tìm nguyên liệu tại nhà. Cùng xem đó là những vị thuốc đó là gì nhé. 

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Muốn chữa bệnh gai đốt cột sống có thể dùng hạt đu đủ xanh. Bạn hãy lấy hạt đu đủ đem đi giã thật nhuyễn, vắt bớt nước sau đó đắp lên khu vực lên cột sống. Lấy khăn sạch quấn quanh để cố định bã hạt. Đắp hạt đu đủ trong khoảng 30 phút sau đó thảo bỏ và lau sạch vùng da ở cột sống.

Ngoài cách dùng hạt đu đủ giã nát thì bạn có thể kết hợp cùng với lá lốt. Bài thuốc nam này sẽ chữa gai cột sống an toàn. Bạn lấy lá lốt và hạt đu đủ đã được ngâm với nước muối để ráo nước. Tiếp tục cho vào chảo sao vàng đến khi có mùi thơm. Sau đó, lấy hỗn hợp đã sao đắp lên vùng xương bị đau nhức.

Bài thuốc chữa gai cột sống bằng ngải cứu

Chữa gai đốt cột sống bằng lá ngải cứu và mật ong sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng.  Nguyên liệu ngải cứu rửa sạch, đem giã nhuyễn vắt lấy nước để sử dụng. Bạn có thể cho thêm một lượng mật ong vừa đủ để tạo vị ngọt dễ uống.

Duy trì bài thuốc nam này trong khoảng 1 – 2 tháng để cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể. Mỗi ngày uống một lần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học. Người bệnh sẽ giảm đau nhức, vận động dễ dàng hơn, hạn chế tối đa các cơn đau tại các đốt sống lưng.

Mỗi một bài thuốc nam chữa gai đốt sống sẽ có cách chuẩn bị khác nhau. Tuy nhiên tác dụng đều sẽ giúp bệnh lý này thuyên giảm, hồi phục sức khỏe. Để nâng cao hiệu quả quá trình điều trị, người bệnh cần thực hiện đúng liều lượng, thời gian sử dụng. Kết hợp song song vật lý trị liệu, xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học, duy trì chế độ ăn uống đủ chất. 

 

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.