Trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm – tưởng khó mà dễ

Chưa có đánh giá nào

Thoát vị đĩa đệm là bệnh liên quan đến cột sống và xương khớp. Phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ  giúp khả năng phục hồi nhanh hơn. Dưới đây là những thông tin hữu ích về cách trị bệnh thoát vị.

Tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm là bộ phận nằm giữa các đốt sống với cấu tạo gồm hai phần là bao xơ và nhân nhầy bên trong. Đĩa đệm thực hiện nhiệm vụ co giãn, giúp các đốt xương hoạt động trơn tru. Thoát vị địa đệm là tình trạng bao xơ bị rách khiến các chất nhầy thay đổi vị trí ban đầu. Từ đó chèn ép lên các dây thần kinh xung quanh cột sống khiến cơ thể đau đớn, mệt mỏi. 

Cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Căn bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Vì thế, ngay khi phát hiện bệnh cần phải được điều trị nhanh chóng. Quá trình chữa thoát vị sẽ mất rất nhiều thời gian nên người bệnh phải thật kiên nhẫn. Tuyệt đối không bỏ giữa chừng và tìm phác đồ phù hợp. Tránh để lâu ngày bệnh có thêm nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. 

Điều trị không sử dụng thuốc

Bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm cần luyện tập và uống thuốc theo đúng liệu trình. Nếu các triệu chứng vẫn không thuyên giảm thì chuyển sang tập vật lý trị liệu

Điều trị nội khoa với thuốc

Các loại thuốc có tác dụng giảm đau, kháng viêm như paracetamol, diclofenac, meloxicam,… Hoặc người bệnh có thể dùng các thuốc làm giãn cơ như mydocalm, myonal,… Tuy nhiên khi uống thuốc thì người bệnh chú ý không được dùng thuốc có thành phần dị ứng với cơ thể. 

Điều trị ngoại khoa

Trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm rất khó nên người bệnh cần phải thực hiện liên tục. Nếu trường hợp bệnh nặng thì các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị ngoại khoa. Bác sĩ sẽ đề xuất phẫu thuật khi biện pháp điều trị bảo tồn không hiệu quả sau 6 tuần

Có thể thấy việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm không phải ngày một ngày hai. Người bệnh cần phải phối hợp điều trị theo phác đồ của bác sĩ chỉ định. Hãy kiên nhẫn bệnh lý sẽ thuyên giảm và khỏi hoàn toàn. 

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.