Vì sao bệnh thoát vị đĩa đệm ngày càng trẻ hóa?

Chưa có đánh giá nào

Thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi đang là một vấn đề nghiêm trọng. Nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân lý do người trẻ lại bị thoát vị nhiều. Mời bạn cùng khám phá.

Nguyên nhân khiến bệnh thoát vị đĩa đệm ngày càng trẻ hóa

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rất phổ biến và là nguyên nhân chính gây ra các cơn đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng và đau chân tay. Người trẻ tuổi bị thoát vị đĩa đệm là do đến từ các tác nhân bên ngoài như: 

Do tính chất công việc

Những người trẻ làm các công việc khuân vác nặng liên tục sẽ gây áp lực trực tiếp lên cột sống. Các công việc thường xuyên phải duy trì một tư thế như bốc vác, lái xe, thợ may, nhân viên văn phòng… Đây là nguyên nhân khiến bệnh thoát vị đĩa đệm xuất hiện.

Do thói quen, lối sống sinh hoạt không lành mạnh

Bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ xuất hiện ở người trẻ là do cách sinh hoạt không lành mạnh. Các thói xấu như ngồi sai tư thế, ngồi gù lưng, gối cao khi ngủ, đeo túi nặng, lười vận động… 

Chế độ ăn uống thiếu khoa học

Đa số người trẻ bị thoát vị là do ăn uống thiếu khoa học. Các bạn trẻ không chú ý đến việc bảo vệ sức khỏe nên thường ăn uống những đồ ăn chứa dầu mỡ, cay nóng nhiều. Người trẻ không nghĩ đến hậu quả của việc ăn uống không vệ sinh. Đặc biệt ăn uống không đủ chất gây thiếu hụt chất dinh dưỡng sẽ khiến cơ thể mệt mỏi.

Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ

  • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học và hợp lý. Tăng cường bổ sung canxi, vitamin, khoáng chất cải thiện sức khỏe của xương khớp…
  • Hạn chế các hoạt động có thể gây chấn thương đến cột sống. Nên thường xuyên thay đổi tư thế, tránh tình trạng  ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu. 
  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao giúp xương khớp dẻo dai hơn và phòng ngừa được nhiều bệnh lý. 

Hy vọng qua những chia sẻ này, các bạn đã hiểu hơn về bệnh thoát vị đĩa đệm. Hãy bảo vệ sức khỏe ngay khi còn trẻ, tránh tình trạng bệnh chuyển biến nặng mới điều trị khắc phục. 

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.