Xóa tan nỗi lo về căn bệnh thoái hóa đốt sống

Chưa có đánh giá nào

Thời gian là kẻ thù vô hình của con người, khi ở một độ tuổi nhất định, con người thường gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe. Một trong những vấn đề về sức khỏe khiến nhiều người lo âu là bệnh về thoái hóa đốt sống.

Thoái hóa đốt sống là một bệnh nhiều người mắc phải hiện nay. Không chỉ người già mà một vài người trẻ cũng mắc phải bệnh này. Bệnh này không quá nguy hiểm đến sức khỏe song lại khiến con người mệt mỏi, suy nhược do đau nhức. Không những thế, bệnh này ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày của người bệnh.

thoái hóa đốt sống – bệnh thường gặp ở người già và người vận động nặng

Tìm hiểu về bệnh thoái hóa đốt sống để biết cách phòng tránh

Cái tên của bệnh đã phần nào cho ta hiểu qua về loại bệnh này. Thoái hóa đốt sống là bệnh liên quan đến quá trình lão hóa xương. Bản chất của căn bệnh này là do các đốt xương ở cột sống bị thoái hóa, biến đổi, bao gồm: biến đổi đĩa đệm, thân đốt sống hoặc mỏm gai sau của đốt xương.

Như đã biết cột sống của con người gồm 33 đốt sống, xương cùng, các đĩa đệm cột sống và xương cụt. Các đốt sống kết hợp với nhau giúp cơ thể con người vận động và hoạt động linh hoạt. Chỉ cần một đốt sống trong cột sống bị thoái hóa đã đủ khiến cho con người đau nhức, khó chịu và giảm khả năng lao động.

Bệnh thoái hóa đốt sống thường gặp ở những người già hoặc những người ở độ tuổi ngoài trung niên. Qua thời gian cấu trúc xương trong cơ thể con người cũng bị thay đổi nhiều do sự vận động liên tục trong thời gian dài dẫn tới đĩa đệm bị mất nước, dây chằng bị xơ hóa, mô sụn bị hao mòn,…

Bệnh thoái hóa đốt sống đến sớm hay đến muộn phụ thuộc vào lối sống, sinh hoạt của mỗi người. Có những người bị từ khá sớm chỉ ngoài 35 tuổi nhưng có những người ngoài 50 tuổi nhưng hệ thống xương khớp vẫn khá tốt, không có dấu hiệu của bệnh về xương khớp.

Ngoài nguyên nhân về tuổi già thì một số nguyên nhân có thể kể tới gây ra bệnh thoái hóa đốt sống như: trong vui chơi, sinh hoạt bị chấn thương nhưng không được chữa trị dứt điểm; người béo phì khiến cột sống phải chống đỡ khối lượng lớn cơ thể, làm các đốt sống bị tổn thương; làm việc văn phòng quá sức, ngồi sai tư thế trong thời gian dài, khiến cột sống cũng như các đốt sống bị chèn ép dẫn đến hư tổn; sử dụng các chất kích thích, không có chế độ ăn đầy đủ canxi,…

thoái hóa đốt sống vùng cổ và vùng thắt lưng

Thoái hóa đốt sống dễ thấy ở vị trí cổ và thắt lưng. thoái hóa đốt sống cổ khiến người bệnh đau nhức, cứng và khó cử động cổ. Người bệnh sẽ thấy xuất hiện cơn đau kéo dài nhiều giờ thậm chí nhiều ngày và có thể lan xuống phần vai. Nếu bị thoái hóa ở đốt sống c1 –c2 thì người bệnh còn có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, nấc, ngáp.

Còn thoái hóa đốt sống thắt lưng khiến người bệnh đau âm ỉ phần thắt lưng trong nhiều tuần. Nếu người bệnh thực hiện hoạt động ở các tư thế như xoay người, quay ngang, nâng nhấc đồ vật thì cơn đau sẽ càng tăng. Thậm chí cơn đau có thể lan xuống phần chân gây cảm giác tê liệt.

Điều trị thoái hóa đốt sống như nào mang lại hiệu quả

Hiện tại, căn bệnh thoái hóa đốt sống có nhiều phương pháp chữa trị cũng như nhiều cách chữa trị. Tùy từng người, từng thể trạng, từng mức độ bệnh mà lựa chọn phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

Người bệnh có thể chữa trị bệnh theo phương pháp Tây y hoặc theo phương pháp Đông y hoặc kết hợp cả hai trong trường hợp có hướng dẫn của bác sỹ.

Điều trị thoái hóa đốt sống theo phương pháp Tây y gồm: uống thuốc Tây, phẫu thuật hoặc một số giải pháp pháp cần thiết khác. Thuốc tây được sử dụng cho thoái hóa đốt sống như Paracetamol, Aspirin,… (hệ thuốc giảm đau); Diclofenac, Brexin…
(hệ thuốc chống viêm); Hydrocortison acetat….(thuốc tiêm ngoài màng cứng)… và một số liệu trình được dùng trong Tây y như diện chẩn, dùng sóng cao tần,…

Bên cạnh điều trị thoái hóa đốt sống bằng Tây y, nhiều người bệnh đã lựa chọn phương pháp điều trị bằng Đông y. Đông y bốn phương là một trong những đơn vị uy tín trong chữa trị các loại bệnh theo phương pháp Đông y. Đông y bốn phương là nơi hội tự những lương y giỏi có tâm với nghề cùng kinh nghiệm chữa trị dày dặn. Đông y bốn phương đã chưa trị cho nhiều người thoát khỏi nỗi ám ảnh về bệnh thoái hóa đốt sống.

Thuốc nam điều trị thoái hóa đốt sống theo Đông y

Đến với Đông y bốn phương, người bệnh được chữa trị thoái hóa đốt sống tận tình và chu đáo. Tùy từng mức độ bệnh của mỗi người mà Đông y bốn phương lựa chọn phương pháp vật lý trị liệu hồng ngoại; chườm nóng,… hay châm cứu, phong bế khớp,… kết hợp cùng việc uống thuốc nam.

Đông y bốn phương có những bài thuốc nam quý hiếm, đặc trị đã được công nhận trong chữa trị thoái hóa đốt sống. Người bệnh có thể sắc lên uống hoặc đắp trực tiếp vào chỗ đâu theo từng loại thuốc. Một trong những bài thuốc dân gian để chữa bệnh này phải kể tới như cây xương rồng, lá lốt, cây ngải cứu, …

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.