Bí quyết vàng trong điều trị sỏi thận bằng đông y

5/5 (2)

Sỏi thận là một trong những căn bệnh nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng và khiến người bệnh đau đớn. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận, chắc hẳn đây là “ác ma” khiến bệnh nhân mất ăn khó ngủ và đi kèm theo là sự đau đớn.Bệnh kéo dài ngày càng trở nên nặng và khó có thể khỏi hoàn toàn dù cho đã phẫu
thuật.Bệnh sỏi thận là gì và làm sao để điều trị dứt điểm? Vậy bí quyết vàng trong điều trị sỏi thận bằng thuốc đông y gia truyền là gì? Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu thông qua nội dung bài viết bên dưới đây nhé.

Sỏi thận và những nguy hại đến sức khỏe người bệnh

Bệnh sỏi thận là gì?

Sỏi thận là hiện tượng chất khoáng bên trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, lâu dần sẽ kết lại tạo thành sỏi.

Độ tuổi hay mắc bệnh sỏi thận

Độ tuổi thường hay mắc bệnh sỏi thận là từ 20- 50 tuổi đối với nam giới, còn nữ giới là từ 20-40 tuổi. Tỷ lệ mắc bệnh ở nam thường cao hơn nữ, có 2-3 người nam bị bệnh thì nữ chỉ bị 1 người. Người bị sỏi thận không chỉ bị đau đớn mà có bị ảnh hưởng bởi những biến chứng nguy hiểm nếu như không phát hiện kịp thời và tìm được bí quyết vàng trong điều trị sỏi thận hiệu quả.

Hậu quả và sự nguy hiểm của sỏi thận

Với những trường hợp bị sỏi thận mà không nhận biết và điều trị sớm có thể gặp những nguy hiểm như sau:

– Bị viêm nhiễm đường tiểu: Thời điểm mà sỏi thận cọ xát vào đường niệu thì nguy cơ cao niêm mạc bị viêm, phù nề. Đây chính là điều kiện tốt cho các loại vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và gây viêm nhiễm đường tiểu. Người
bị bệnh lúc này sẽ thấy đau lưng,tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu đục.

– Bí tiểu: Bởi sỏi chít ở cổ bàng quang, sỏi ở niệu đạo.

– Ứ nước bể thận: Đây là một biến chứng cấp tính nặng nếu không sớm áp dụng bí quyết vàng trong điều trị sỏi thận kịp thời. Trường hợp bị tắt nghẽn hoàn toàn niệu quản, bể thận giãn to và sau khoảng 6 tuần nhu mô thận có thể không hồi phục được. Hậu quả của việc ứ nước bể thận là hủy hoại về cấu trúc dẫn đến sự hủy hại về chức năng của thận.

– Suy thận cấp tính: Do tình trạng tắc nghẽn nặng có thể là hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn ở cả 2 bên niệu quản. Suy thận cấp tính cũng có thể xảy ra ở những bệnh nhân chỉ có sỏi niệu quản ở một bệnh nhưng lại gây phản xạ co mạch cả 2 bên gây vô niệu tức là không có nước tiểu.

– Suy thận mạn tính: Sỏi thận có thể làm tắc nghẽn đường tiểu, gây tồn đọng nước tiểu và dẫn đến viêm nhiễm.

Hiện tượng này cứ kéo dài sẽ dẫn đến xơ hóa đường tiểu và gây suy giảm chức năng co bóp đường tiểu gây nên
những lỗ rò ở bàng quang, niệu quản từ đó hình thành suy thận mãn tính. Nhìn chung, các chức năng của thận sẽ bị suy giảm dần nếu có sỏi ở 2 bên thận, đặc biệt là khi có sự hiện diện của viêm nhiễm gây suy thận.

Bí quyết vàng trong điều trị sỏi thận bằng thuốc đông y

Nhiều bệnh nhân khi điều trị với tây y và sau phẫu thuật vẫn bị tái phát khiến cho cuộc sống trở nên bất tiện. Vậy làm sao để điều trị triệt để bệnh sỏi thận? Thuốc đông y chính là câu trả lời dành cho các bệnh nhân. Với bí quyết vàng trong điều trị sỏi thận bằng thuốc đông y, tùy thuộc thể bệnh thấp nhiệt hay thận hư mà có
phương thuốc khác nhau.Cụ thể được chia làm 2 đối tượng bệnh nhân sỏi thận đó là thể thấp nhiệt và thể
thận hư. Tùy theo tình hình cụ thể bệnh trạng mỗi người mà có bài thuốc phù hợp theo bài thuốc dưới đây.

Đối với thể thấp nhiệt

Thể thấp nhiệt: Người bệnh nhận biết qua các biểu hiện như cảm thấy cơ thể trì
trệ, nước tiểu có màu vàng hoặc đỏ, đái đục có cặn, có sỏi, nặng, đau tức vùng thắt
lưng. Khi bị thể này, người bệnh có thể sử dụng bí quyết vàng trong điều trị sỏi thận
với phép thanh nhiệt hóa kiên làm chủ đạo. Bài thuốc thường dùng là:

*Bài thuốc 1
Sử dụng quả dành dành 20 g, kim tiền thảo 30g, vỏ núc nác 16g, hoa, cam thảo đất
16g, xương bồ 8g, ý dĩ nhân 20g, mộc thông 12g, lá mã đề 20g, tỳ giải 30g, quế chi
4g.

*Bài thuốc 2
Sơn chi tử 12g, biển súc 12g, sa tiền tử 12g, mộc thông 12g, đại hoàng 8g, hoạt
thạch 12g, cù mạch 12g, cam thảo 6g.

Cách thực hiện của hai bài thuốc này hoàn toàn giống nhau chỉ khác thành phần.

Cụ thể:

Với dược liệu tươi, người bệnh có thể rửa sạch tất cả, thái nhỏ đem sao vàng hạ thổ. Nếu như đã khô thì để nguyên, cho vào ấm đất với 4 chén nước đun bé lửa, còn 2 bát, chắt ra cho nước sắc tiếp mỗi lần lấy 1,5 bát, trộn chung 3 cả 3 lần và chia uống nhiều lần trong ngày. Uống liên tiếp trong vòng 2 đến 3 tháng.

Đối với thể thận hư Thể thận hư: Bên cạnh những dấu hiệu nước tiểu có màu vàng hoặc đỏ, đái đục có sỏi, cặn, còn có những biểu hiện người luôn mệt mỏi, lưng đau, mỏi gối, ù tai, trì trệ, có thể bị di tinh, ngại vận động, mộng tinh ở nam, kinh nguyệt bị rối loạn,… bí quyết vàng trong điều trị sỏi thận thường dùng là:

Bài thuốc
Tơ hồng (sao vàng) 30g, thạch vĩ 12g, thổ phục linh 20g, tỳ giải 30g, hoài sơn (sao vàng) 30g, mã đề 16g, liên nhục 20g, quy bản 10g. Cách bào chế tương tự như ở thể thấp nhiệt.

Trong dân gian, người ta còn sử dụng những loại kim tiền thảo hoặc hạt chuối hột sắc uống thay nước uống hàng ngày, nhiều khi cũng có công dụng tốt.

Quan trọng nhất là để đề phòng bệnh tái phát, người bệnh cần uống đủ nước, từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày, ăn nhiều rau, hoa quả tươi, luyện tập đều đặn, không ăn những loại thức ăn gây ứ đọng calci, không dùng sulfamid và thời điểm có triệu chứng xuất hiện những cơn đau lưng, đi tiểu buốt, rắt… nên sớm gặp các chuyên
gia để tư vấn về phương pháp điều trị thích hợp.

Hy vọng rằng bí quyết vàng trong điều trị sỏi thận sẽ được nhiều người bệnh biết đến nhiều hơn để có thể nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh sỏi thận này. Tuy nhiên, để có thể đạt hiệu quả cao, cần đến với các dược sỹ chuyên nghiệp để khám nguyên nhân cụ thể. Từ đó đưa ra những bài thuốc phù hợp nhất đối với từng thể
trạng bệnh nhân.

Trên đây là bài viết về bí quyết vàng trong điều trị sỏi thận. Mong rằng bài viết sẽ mang đến thông tin hữu ích tới quý bạn đọc.

liên hệ thầy thuốc hoàng hai để được tư vấn về bệnh sỏi thận

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.