Hỏi và đáp về cách trị bệnh sỏi mật với nam dược

4.67/5 (3)

Chắc chắn, với những người khi phát hiện mình mắc bệnh sỏi mật đều vô cùng lo lắng. Cùng tìm hiểu về bệnh sỏi mật một cách toàn diện ngay sau đây nhé!

Bệnh sỏi mật là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì sỏi mật là sự xuất hiện của những khói rắn nằm phía trong túi mật. Kích thước của nó vô cùng đa dạng có thể bé như các hạt cát nhưng cũng có thể có kích thước tập trung lớn như một quả bóng gôn. Túi mật là một cơ quan tiêu hóa của cơ thể và nằm ở vị trí phía dưới của bờ gan phải. Nó có chức năng dự trữ cũng như tống xuất dịch mật do gan sản xuất ra xuống dưới đường tiêu hóa khi có chất béo. Chính các sỏi sẽ làm cản trở sự lưu thông này.

Triệu chứng sỏi mật?

Khoảng 80% người mắc bệnh túi mật và số ít còn lại sẽ xuất hiện các dấu hiệu vô cùng mơ hồ như: sốt, đắt miệng, buồn nôn, lợm giọng, đầy trướng, chậm tiêu,… Nhiều người sẽ nhầm lẫn nó thành bệnh dạ dày.

Bệnh sỏi mật uống thuốc gì?

Có nhiều loại thuốc dành cho người mắc bệnh sỏi mật nhưng thuốc làm tan sỏi với bản chất là acid mật, chỉ có tác dụng với sỏi kích thước nhỏ hơn 1.5cm. Thông thường, thời gian điều trị bệnh sẽ kéo dài từ vài tháng cho tới vài năm tùy thuộc vào tình trạng của bệnh. Tuy nhiên, sử dụng thuốc này thường kèm theo những tác dụng phụ nguy hiểm.

Trị sỏi mật bằng thuốc nam như thế nào?

Có nhiều bằng chứng đã chứng tổ lợi thế của phương pháp Đông y trong điều trị bệnh sỏi mật. Có rất nhiều loại thảo dược quý giúp điều trị bệnh sỏi mật cực kì hiệu quả. Hiện nay, cũng có nhiều bài thuốc đông y rất hiệu quả giúp người bệnh có thể điều trị bệnh an toàn. Phương pháp này tuy không mang tới hiệu quả ngay lập tức nhưng an toàn, không tác dụng phụ.

Khi nào cần phẫu thuật cắt túi mật?

Việc lạm dụng phẫu thuật túi mật có thể gây nên những hệ lụy trên đường tiêu hóa do con đường di chuyển của dịch mật có sự xáo trộn. Chỉ khi nào sỏi mật chiếm 2/3 túi mật cũng như thành túi mật có hiện tượng bị vôi hóa, túi mật bị viêm cấp hay rò rỉ, viêm phúc mạc… Người bệnh cần phải lưu ý rằng đây là một cuộc đại phẫu thuật với nhiều biến chứng và cực kì nguy hiểm. Nên cân nhắc cũng như hết sức lưu ý.

Sỏi mật nên ăn gì?

Để cải thiện tình trạng sỏi mật người bệnh nên hạn chế các loại thực phẩm có chất béo, đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ. Tích cực ăn các loại thực phẩm từ rau xanh và củ quả. Nên ăn thành nhiều bữa thay vì 3 bữa chính như hiện tại.

Hy vọng, với những chia sẻ về kiến thức bệnh túi mật của chúng tôi có thể giúp bạn có được những thông tin cần thiết về bệnh lý này. Chúc các bạn luôn khỏe.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.