Sử dụng thuốc giảm đau lợi bất cập hại trong quá trình điều trị bệnh sỏi mật

5/5 (1)

Với những người mắc bệnh sỏi mật thì những cơn đau luôn là sự ám ảnh kinh hoàng. Những cơn đau ập đến khiến cho người bệnh không kịp trở tay cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống cũng như công việc. Và, đa phần với người bệnh thuốc giảm đau là phương pháp cứu cánh hữu hiệu trong những trường hợp này.

Nhưng, thuốc giảm đau có thực sự là phương pháp hữu hiệu nhất? an toàn nhất hay phía sau nó là những tác dụng phụ và biến chứng cực kì nguy hại?

Thuốc giảm đau, phương pháp cứu cánh và hữu hiệu cho người mắc bệnh sỏi mật

Trong hầu hết các trường hợp khi cơn đau sỏi mật ập đến thì người bệnh sẽ sử dụng phương pháp uống thuốc giảm đau như acetaminophen. Thuốc này có tác dụng giúp cho cơn đau giảm đi một cách cực kì nhanh chóng. Và đa phần hiện nay người bệnh thường tự ý mua thuốc chứ không tuân theo bất cứ chỉ định của bác sỹ nào. Điều này thực sự nguy hại về lâu dài.

Tự ý uống thuốc giảm đau: hại nhiều hơn lợi

Việc thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau có thể gây nên những biến chứng cực kì nguy hiểm ảnh hưởng tới gan hay thận.

Ảnh hưởng tới gan: Các loại thuốc giảm đau và đặc biệt là paracetamol có thể khiến cho gan tiết ra chất peroxit, nó sẽ chuyển hóa thành paracetamol trong cơ thể. Chính vì thế sử dụng thuốc giảm đau lâu dài khiến gan bị tổn thương cực kì nghiêm trọng đặc biệt là với những người bị tổn thương gan từ trước.

Loét dạ dày: Các loại thuốc giảm đau như ibuprofen, aspirin và naproxen có thể gây nên tình trạng kích ứng và loét dạ dày nghiêm trọng.

Suy thận: Với những người mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao thì việc sử dụng thuốc giảm đau như ibuprofen, naproxen có thể gây nên những tổn thương tới thận và suy thận.

Sảy thai: Phụ nữ mang thai trong 20 tuần đầu của thai kì nếu như mắc bệnh sỏi mật mà uống thuốc giảm đau thì nguy cơ sảy thai cực cao. Hoặc cũng có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho thai nhi…

Trầm cảm: Sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên và liên tục hoàn toàn có thể gây nên bệnh trầm cảm. Chính vì thế những người mắc bệnh trầm cảm thì nên hạn chế sử dụng thuốc giảm đau.

Sử dụng thuốc đông y điều trị bệnh sỏi mật cho an toàn?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh sỏi mật. Nếu thuốc giảm đau mang lại hiệu quả ngay tức thì nhưng kèm theo những tác dụng phục cực kì nguy hiểm thì thuốc Đông y tuy chữa bệnh chậm hơn nhưng an toàn và hiệu quả không kém.

Bạn có thể sử dụng các bài thuốc Đông y của các vị lương y có tiếng, các thành phần thuốc hoàn toàn tự nhiên từ các thảo dược quý. Điều đó sẽ mang tới hiệu quả dài lâu trong quá trình chữa bệnh.

Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về những tác hại của thuốc giảm đau trong điều trị sỏi mật và tìm được cho mình bài thuốc phù hợp.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.