Những lưu ý về bệnh polyp túi mật

Chưa có đánh giá nào

Túi mật là một trong những bộ phận đóng vai trò cực kì quan trọng, là nơi chứa đựng mật do gan bài tiết ra và hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Vậy, khi mắc bệnh polyp túi mật người bệnh nên lưu ý những vấn đề gì?

Nhiệm vụ của túi mật

Túi mật là một bộ phận có cấu tạo giống như một chiếc túi nhỏ nằm ở vị trí ¼ bên phải của bụng. Nó có tác dụng cô đặc và lưu trữ dịch mật. Trong quá trình chúng ta ăn thức ăn có hàm lượng dầu mỡ thì túi mật sẽ tiến hành đẩy dịch mật vào trong đường mật và sau đó xuống tá tràng, trộn lẫn với thức ăn giúp cho thức ăn cũng như các chất béo được tiêu hóa một cách hiệu quả.

Cách phát hiện bệnh polyp túi mật

Đa phần các bệnh nhân mắc bệnh polyp túi mật thường không có biểu hiện bất thường nào cả. Vậy vậy, bệnh này thường chỉ được phát hiện khi tiến hành siêu âm hay khám bệnh tổng thể.

Những người có biểu hiện bệnh polyp túi mật chuyển thành triệu chứng thường rất thấp chỉ chiếm khoảng 6 – 7%. Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh chính là đau nhức và đau cứng phần sườn bên phải hay vị trí vùng thượng vị. Cùng với đó có thể là các triệu chứng nôn, buồn nôn, kèm theo đó có một số ít bệnh nhân có biểu hiện đầy hơi, chướng bụng.

Tuy nhiên, cũng có một số ít bệnh nhân có các triệu chứng như đầy hơi, chướng bụng. Khi bệnh có các triệu chứng cấp tính như đau sốt, vàng da… Trong trường hợp túi mật bị nhiễm trùng có xuất hiện sỏi trong túi mật.

Để kiểm tra và chẩn đoán bệnh polyp túi mật cần phải tiến hành làm các xét nghiệm lâm sàng như: tiến hành xét nghiệm chức năng của gan mật, nội soi, siêu âm, chụp cộng hưởng từ. Tuy nhiên, nếu bệnh polyp túi mật là lành tính thì siêu âm cũng rất khó có thể chẩn đoán được.

Khi nào cần tiến hành cắt túi mật?

Khi kích thước của polyp túi mật lớn hơn 10mm đặc biệt là khi lớn hơn 15mm thì chắc chắn có tới 46 – 70% là các tế bào ung thư. Lúc này, lời khuyên mà các bác sỹ đưa ra chính là nên tiến hành phẫu thuật cắt túi mật.

Khi kích thước của các túi mật tăng gấp 2 – 3 lần và tốc độ polyp lan rộng khiến cho người bệnh gặp khó khăn cũng như đau đớn thì chỉ định cắt túi mật sẽ được đưa ra. Hiện hay, có hai phương pháp mổ là mổ nội soi và mổ phanh. Phương pháp mổ nội soi được nhiều người quan tâm cũng như chọn lựa hơn vì nó an toàn.

Cách điều trị bệnh polyp túi mật an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Tây Y điều trị bệnh polyp túi mật

Bệnh polyp túi mật điều trị bằng Tây y thường được sử dụng các loại thuốc giảm đau hỗ trợ nhanh chóng và chỉ định phẫu thuật. Sử dụng thuốc giảm đau hoàn toàn có thể khiến cho tình trạng bệnh giảm đi nhanh chóng nhưng lại kèm theo đó nhiều biến chứng khá nguy hiểm.

Các chỉ định phẫu thuật chỉ được áp dụng khi kết quả cho thấy bệnh polyp túi mật có u ác và gây đau đớn cho người bệnh. Đồng thời, khi cắt bỏ túi mật sẽ khiến người bệnh gặp một số vấn đề về sau.

Đông Y điều trị bệnh polyp túi mật.

Điều trị bệnh polyp túi mật bằng phương pháp Đông y là người bệnh sử dụng các bài thuốc, các thảo dược quý để điều trị. Với phương pháp này hiệu quả không mang tới ngay lập tức nhưng lại khá an toàn, điều trị kiên trì có thể giúp các triệu chứng bệnh giảm dần.

Có nhiều bài thuốc có tác dụng tuyệt vời trong điều trị bệnh polyp túi mật bằng phương pháp Đông y. Trong đó phải kể đến bài thuốc quý của lương y NGUYỄN ĐỨC DƯ xã Phong dụ -huyện văn yên -tỉnh yên bái sdt 0971860220. Đây là bài thuốc quý được rất nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao.

Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về bệnh polyp túi mật cũng như các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.