Những nguyên nhân chính gây nên bệnh đại tràng

Chưa có đánh giá nào

Bệnh đại tràng là một trong những căn bệnh phổ biến và gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính gây nên bệnh nhé.

Bệnh đại tràng là căn bệnh gây nhiều rắc rối và khó chịu cho người bệnh trong sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày. Hơn thế nữa, nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Để tránh gặp phải, bạn nên biết những nguyên nhân chính gây nên bệnh đại tràng dưới đây.

Có nhiều nguyên nhân gây nên viêm đại tràng

Những nguyên nhân chính gây nên bệnh đại tràng

Do lị amip
Lị amip là ký sinh trùng, chúng xâm nhập vào cơ thể con người bằng đường ăn uống. Phương thức của chúng là tấn công vào niêm mạc đại tràng khiến người bệnh đau rát khi đi đại tiện, đi phân lẫn máu, đau bụng từng cơn,..

Do rối loạn hệ miễn dịch
Hệ miễn dịch bị rối loạn kết hợp với căng thẳng, mệt mỏi, thức khuya trong thời gian dài cũng là thủ phạm dẫn đến bệnh.

Do lao ruột
Khi bị nhiễm vi khuẩn lao ruột, người bệnh sẽ bị tiêu chảy kéo dài, đi đại tiện có nhầy, sốt nhẹ có chu kỳ và cơ thể mệt mỏi rõ ràng.

Do bị táo bón
Táo bón không chỉ là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ mà cũng là một trong những tác nhân hàng đầu gây nên viêm đại tràng. Bởi vì phân cứng sẽ khiến đại tràng phải hoạt động cọ xát nhiều hơn nhằm đẩy phân ra ngoài khiến lớp niêm mạc có thể bị tổn thương. Lâu ngày tình trạng này kéo dài dẫn đến viêm loét.

Ngoài ra còn một vài nguyên nhân khác cũng làm gia tăng nên bệnh đại tràng. Để chuẩn đoán đúng nguyên nhân giúp tăng khả năng chữa trị, bạn nên thăm khám thường xuyên, đều đặn.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.