Nói Về Polyps Đại Tràng

Chưa có đánh giá nào

Polyps Đại Tràng nó là một loại tổn thương và có hình dạng như một khối u. Polyps Đại Tràng nó có thể có cuống hoặc không có cuống, đây là sự tổn thương đại tràng do niêm mạc và sự tổ chức dưới niêm mạc đại tràng tăng sinh tạo nên. Hầu hết các trường hợp mắc chứng bệnh Polyps Đại Tràng này là lành tính nhưng cũng có một số trường hợp có khả năng phát triển thành bệnh ác tính và ung thư đại tràng.

polyps đại tràng

Polyps Đại Tràng có những dạng nào

Polyps Đại Tràng nó thường có hai dạng điển hình nhất đó là: Polyps tuyến vàPolyp Đại Tràng tăng áp . Một số bệnh nhân có thể gặp bệnh Polyps Đại Tràng dạng khác nhưng nó rất hiếm.

Polyps Đại Tràng Tuyến:

Đây là một loại bệnh đại tràng nó thường gặp nhất, chiếm 2/3 tỉ lệ mắc phải bệnh Polyps Đại Tràng. Đa số những trường hợp mắc bệnh không phát triển sang ung thư đại tràng nhưng nguy cơ là khá cao. Tình trạng bệnh nó được phân loại theo kích thước và theo quy luật, kích thước của Polyps Đại Tràng tuyến càng to thì nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư đại tràng càng lớn.

Polyps Đại Tràng tăng sản:

Polyps đại tràng tăng sản nó thường gặp ở đoạn cuối của đại tràng, bệnh Polyps tăng sản thường có kích thước nhỏ hơn và rất ít khi trở thành bệnh ác tính.

Polyps Đại Tràng  với nguyên nhân

Polyps Đại Tràng nó thường gặp cả ở nam giới và phụ nữ, đặc biệt, tỷ lệ mắc bệnh là khá cao ở những nước đang phát triển trong đó có cả Việt Nam. Điều kiện dinh dưỡng và chế độ ăn uống,môi trường sống là một trong những nguyên nhân gây chủ yếu dẫn đến bệnh Polyps Đại Tràng. Dưới đây là một số những nguyên nhân chính:

Tuổi tác:

Những Polyps Đại Tràng nó có kích thước nhỏ thường mất khoảng thời gian mười năm mới phát triển thành bệnh ung thư đại tràng. Ung thư đại tràng rất hiếp gặp ở bệnh nhân có độ tuổi dưới 40 nhưng tỷ lệ của bệnh nhân mắc ung thư đại tràng nó chiếm đến 90% ở độ tuổi sau 50.

Yếu tố gia đình và sự di truyền

Polyps Đại Tràng nó có liên quan đến yếu tố sự di truyền. Nếu một hoặc có hơn một thành viên ở trong gia đình mắc bệnh, nên đi kiểm tra sớm nhằm ngăn ngừa cũng như để phòng chống bệnh Polyps Đại Tràng và bệnh ung thư đại tràng.

Chế độ ăn uống và lối sống:

Mặc dù vẫn chưa xác định được rõ ràng nguyên nhân mắc bệnh nhưng các yếu tố liên quan đến chế độ ăn uống và một lối sống không lành mạnh như: chế độ ăn uống có chứa nhiều chất béo, ăn rất nhiều thịt đỏ, chế độ ăn uống thiếu nhiều chất xơ, hút thuốc lá hay uống nhiều rượu bia là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh Polyps Đại Tràng. Béo phì và sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau, kháng viêm, kháng sinh, cũng góp phần làm ra tăng tỷ lệ người mắc phải bệnh Polyps Đại Tràng.

Triệu chứng của bệnh

Đa số những trường hợp mà mắc bệnh Polyps Đại Tràng không có những biểu hiện rõ ràng và cụ thể, những triệu chứng thường được xuất hiện rất mờ nhạt. Những trường hợp mắc phải bệnh Polyps Đại Tràng thường được phát hiện muộn khi làm xét nghiệm và đi kiểm tra y tế. Mặc dù triệu chứng không được rõ ràng tuy nhiên dưới đây là một số biểu hiện để giúp bệnh nhân có thể đánh giá sơ bộ:

– Táo bón hay tiêu chảy kéo dài hơn những một tuần

_ Chảy máu hậu môn: Bệnh nhân mắc phải Polyps Đại Tràng có thể thấy máu dính trên đồ lót hoặc giấy vệ sinh.

– Trong phân có dính máu, máu có thể làm cho phân đen, hoặc nó có thể hiển thị như là những vệt màu đỏ trong phân.

Cách phòng bệnh

Các chuyên gia về dinh dưỡng hàng đầu cũng như bác sĩ chuyên khoa nghiên cứu về bệnh Polyps Đại Tràng cho chúng ta biết việc để ngăn ngừa và phòng chống bệnh một cách được chủ động là việc làm rất cần thiết; thay đổi chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt không tốt dành cho sức khỏe…giúp giảm thiểu nguy cơ mắc phải bệnh ung thư đại tràng ,Polyps Đại Tràng Polyps Đại Tràng . Dưới đây là một số những phương pháp phòng và ngăn ngừa bệnh:

polyps đại tràng

– Chế độ ăn ít chất béo,rau và chất xơ, nhiều hoa quả,

– Tránh tình trạng béo phì, thừa cân

– Giảm thiểu tình trạng sử dụng bia rượu, thuốc lá,

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.