Sỏi thận ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe sinh lý

Chưa có đánh giá nào

Người mắc sỏi thận sẽ xuất hiện những cơn đau, điều này gây ảnh hưởng tâm lý, tác động trực tiếp tới khả năng sinh lý của mỗi người

Tuyến thượng thận nằm phía trên của hai quả thận, tiết ra những hormon cân bằng cơ thể, điều hòa các muối khoáng (các chất điện giải) có tác dụng giữ các ion Na+ và thải K+ trong máu, giúp điều hòa đường huyết.

Tuyến thượng thận cũng tiết hormon điều hòa sinh dục nam, giúp hình thành các đặc tính nam giới và duy trì hoạt động tình dục trong đó chủ yếu là androgen, ngoài ra còn có một lượng không đáng kể ostrogen. Androgen có tác dụng lên sự phát triển các đặc tính nam, phát triển phôi, sự phân hóa giới tính nam.

Sỏi di chuyển từ thận xuống niệu quản là vị trí nguy hiểm trong các sỏi tiết niệu, các cơn đau do sỏi gây ra ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu sinh lý và quan hệ vợ chồng.  Sỏi thận dẫn đến sự thay đổi của các thành phần hóa chất trong cơ thể tác động đến tuần hoàn máu, chức năng thần kinh, các hormone, mức năng lượng cơ thể… sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của nam giới. Khi mắc bệnh sỏi thận người bệnh thường xuyên cảm thấy đau nhức vùng bụng, lưng, mạn sườn. Nếu cơn đau kéo dài có thể di chuyển xuống khu vực bìu, tinh hoàn ở nam giới hay khu vực đùi, háng ở nữ giới.

Theo trang blog discovermagazine, nghiên cứu 75 bệnh nhân chia làm 3 nhóm, nhóm một dùng thuốc điều trị sỏi thận, nhóm 2 quan hệ tình dục 3-4 lần một tuần, nhóm 3 áp dụng phương pháp điều trị chuẩn cho người sỏi thận. Cơn đau do sỏi thận thường xuất hiện ở vùng thắt lưng, 2 bên đốt sống, điều này gây cảm giác khó chịu, gây tâm ly lo lắng, có thể khiến người bệnh giảm tần suất quan hệ vì sợ đau.

Hơn 80% bệnh nhân được yêu cầu quan hệ tình dục 3-4 lần một tuần đã vượt qua sỏi của họ, so với khoảng 35% bệnh nhân kiểm soát.

Người bị sỏi thận khi quan hệ cần hết sức chú ý tần suất và nhịp độ. Ngoài ra, nếu thấy khó chịu bạn nên thay đổi một vài tư thế khác nhau, giảm áp lực cho phần lưng. Bên cạnh đó, người bệnh nên chia sẻ với người bạn đời để nhận được sự cảm thông và hỗ trợ.Giải thích về điều này, các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, khi quan hệ, lượng axit nitric được sản sinh sẽ làm giãn niệu quản, ống dẫn tiểu, sỏi thận di chuyển theo đường này ra ngoài dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, khi nam giới đạt cực khoái các cơ bắp niệu quản giãn ra tối đa tạo điều kiện cho sỏi di chuyển ra ngoài.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.