Thực Phẩm Tốt Cho Bệnh Polyp Đại Tràng

Chưa có đánh giá nào

Polyp đại tràng nó còn được gọi là u tuyến, là những u được phát triển từ các tế bào biểu mô phủ đại tràng và nó có thể phát triển thành bệnh ung thư đại trực tràng. Theo một vài nghiên cứu mới tại Mỹ, những phụ nữ mà Ăn cá giảm polyp đại tràng hơn so với những phụ nữ chỉ ăn 1 khẩu phần cá mỗi 2 tuần liền.

ăn-cá-giảm-bolyp-đại-tràng

Ăn cá giảm polyp đại tràng

Các nhà nghiên cứu chỉ ra cho rằng ăn cá giảm polyp đại tràng do axit béo omega-3 trong cá nó có thể chống viêm tương tự như aspirin, và nó có thể ngăn ngừa được những sự phát triển của các polyp đại tràng.

GSTS Giovannucci cho biết về các thí nghiệm trước đây trên động vật và đã chỉ ra rằng chất béo omega-3 nó có thể làm giảm nguy cơ của loại bệnh ung thư này (vì axit béo omega-3 nó sản xuất 1 hoocs-môn và gọi là protaglandin F2 nó có tác dụng chống viêm) nhưng các nghiên cứu ở trên người lại cho những kết quả rất khác nhau.

Trong những nghiên cứu mới nhất, các nhà nghiên cứu đã khảo sát và chỉ ra hơn 5.300 người về những thói quen ăn uống của họ. Tất cả là những người tham gia đều được tiến hành cuộc nội soi. Sau đó, các nhóm nghiên cứu đã tiến hành và so sánh giữa hơn 1.400 phụ nữ không bị polyp với 456 người có u tuyến được phát hiện trong suốt những quá trình nghiên cứu.

Theo một vài nghiên cứu mới tại Mỹ, những phụ nữ mà ăn cá giảm polyp đại tràng hơn so với những phụ nữ chỉ ăn 1 khẩu phần cá mỗi 2 tuần liền.

Kết quả cho thấy ở những người phụ nữ có u tuyến, 23% trong số này ăn rất ít cá nhất và có 15% là ăn nhiều cá nhất. Điều này có nghĩa rằng do những người ăn nhiều hải sản và có thể phòng ngừa được u tuyến bởi nếu không thì tỷ lệ phải giống nhau.

Sau khi tính toán được sự khác biệt như tuổi tác, hút thuốc và có dùng aspirin, những phụ nữ hay ăn nhiều cá nhất (khoảng 3 khẩu phần/tuần) thì giảm 33% nguy bị cơ polyp so với nhóm ăn ít nhất (ít hơn1 khẩu phần/tuần). và Tất nhiên, không thể chuẩn xác được bởi có những yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng. Ví dụ như những người rất thích ăn cá cũng thường có lối sống rất lành mạnh, giúp cho việc giảm nguy cơ polyp.

Theo các nhà nghiên cứu với y khoa cho biết tỉ lệ 33% là không lớn nhưng nó quan trọng vì ung thư đại trực tràng là một căn bệnh phổ biến (tại Mỹ nó có khoảng 140 ngàn trường hợp mắc mới ung thư ruột kết và bệnh trực tràng, hơn 50 ngàn trường hợp bị tử vong và 20% dân số có nguy cơ mắc các bệnh này). ăn cá giảm polyp đại tràng nó được minh chứng bằng khoa học.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.