Ưu điểm giữa đông y và tây y trong điều trị sỏi mật

5/5 (1)

Ưu điểm giữa đông y và tây y trong điều trị sỏi mật

Để điều trị bệnh sỏi mật có hai phương pháp điều trị chính đó là: điều trị bằng phương pháp Đông Y và Tây Y. Với mỗi phương pháp lại có những ưu điểm khác nhau. Cùng tìm hiểu ưu điểm của các phương pháp điều trị đó trong bài viết ngay sau đây nhé!

Một số triệu chứng nguy hiểm của bệnh sỏi mật

Bệnh sỏi mật có thể có một hay có nhiều viên sỏi ở các vị trí khác nhau. Các triệu chứng về bệnh chung có thể bao gồm:

Đau bụng vùng mạn sườn: Vị trí đau là khu vực dưới xương sườn bên phải. Những cơn đau có thể là âm ỉ hoặc cũng có thể dữ dội, đau dai dẳng từ tháng này qua tháng khác tùy theo từng mức độ tổn thương của sỏi thận.

Sốt: Là triệu chứng của tình trạng nhiễm trùng đường mật hay các sỏi mật, bùn mật.

Vàng da: Bệnh sỏi mật gây nên tình trạng vàng da và tình trạng này chỉ xuất hiện khi tình trạng bệnh quá nặng.

Buồn nôn, khó tiêu, đầy hơi: Người bệnh có thể cảm thấy buồn nôn khó tiêu cùng với đó là chứng sợ dầu mỡ….

Ưu điểm của phương pháp Tây y trong điều trị sỏi mật

Sử dụng phương pháp Tây y trong điều trị sỏi mật có nhiều phương pháp khác nhau như: phẫu thuật cắt túi mật, nội soi, sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm… Phương pháp Tây y có ưu điểm chính là điều trị nhanh chóng, người bệnh có thể giảm đi các triệu chứng đau một cách nhanh chóng nhất. Người bệnh có thể nhanh chóng có được cảm giác thoải mái và không đau đớn. Phương pháp phẫu thuật cắt túi mật có thể nhanh chóng giúp người bệnh có được cảm giác thoải mái. Tuy nhiên đằng sau phương pháp này là rất nhiều biến chứng cực kì nguy hiểm, đau đớn và gây nên những xáo trộn cho đường tiêu hóa.

Nhược điểm của phương pháp Tây y trong điều trị bệnh sỏi mật: bệnh sỏi mật khi điều trị bằng phương pháp Tây y tuy có nhanh chóng mang lại kết quả nhưng lại có rất nhiều những tác hại như ảnh hưởng tới gan, thận, dạ dày… Cực kì nguy hiểm.

Ưu điểm của phương pháp Đông y trong điều trị sỏi mật

Trong Đông y, bệnh sỏi mật còn được gọi là chứng Thạch đởm. Nguyên nhân gây nên bệnh này là do can uất khí trệ và người bệnh ăn uống không điều độ. Theo phương pháp Đông y, có nhiều phương pháp điều trị loại thảo dược chuyên trị bệnh như mộc thông thảo, rễ cỏ tranh, râu mèo, kim tiền thảo…có tác dụng lợi
gan mật và tán sỏi cực kì hiệu quả. Về cơ bản, điều trị bệnh sỏi mật bằng phương pháp Đông y giúp mang tới hiệu quả tuy không nhanh chóng bằng phương pháp Tây y nhưng lại cực kì an toàn và lành tính. Bạn biết đó, các loại thảo dược tự nhiên rất tốt cho sức khỏe người bệnh khi điều trị bất cứ bệnh lý nào chứ không nhất thiết chỉ là bệnh sỏi mật. Hạn chế của phương pháp này là thời gian sử dụng cần dài lâu cũng như cần kiên
trì điều trị mới có hiệu quả.

Như vậy, điều trị bệnh sỏi mật bằng phương pháp Đông y hay Tây y thì đều có những ưu điểm riêng của nó. Tuy nhiên, để an toàn cho sức khỏe cũng như được dài lâu thì phương pháp Đông Y là lựa chọn nên ưu tiên.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.