VỊ THUỐC NAM TRỊ BỆNH VIÊM GAN B HIỆU QUẢ

Chưa có đánh giá nào

Dù đã được nghiên cứu rất nhiều nhưng hiện nay chưa có bài thuốc nào đặc trị bệnh viêm gan B triệt để. Cách chữa bệnh hiện giờ chỉ có thể làm giảm nhẹ mức độ bệnh, không cho chúng phát triển thêm.  Các loại thuốc được sử dụng hiện giờ là thuốc Tây y, Đông y hoặc thuốc nam. Dưới đây là một số bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan B tốt nhất và cũng được ứng dụng nhiều nhất.

Một số bài thuốc nam chữa bệnh viêm gan B tốt nhất

  1. Thuốc nam chữa bệnh viêm gan B từ cây lá gan

Cách sử dụng cây lá gan quen thuộc là  sắc nước  uống hoặc nấu nước tắm để thải độc cho gan.  Loại thuốc này có thể chữa một số bệnh liên quan đến gan như gan nhiễm mỡ, xơ gan hoặc chứng viêm gan B cấp và mãn tính.

Ứng dụng thuốc chữa bệnh viêm gan B: cây thuốc với số lượng lớn đem phơi khô, cắt nhỏ để nơi khô ráo dùng dần.

Bệnh viêm gan cấp tính: lấy 20g thuốc khô nấu với nước để uống như nước lọc trong ngày.

Bệnh viêm gan mãn tính: với liều lượng cao hơn là 30-40g cũng nấu với nước uống trong ngày.

  1. Thuốc nam chữa bệnh viêm gan B từ cỏ nhọ nồi

Cỏ nhọ nồi mọc dại rất nhiều nơi, mọi người thường biết đến công dụng của thuốc là để chữa chứng đi đại tiện khó, xuất huyết dạ dày hay còn dùng cầm máu hiệu quả. Trong điều trị bệnh viêm gan B, cỏ nhọ nồi giúp dung hòa men gan ở mức ổn định, giúp gan thải độc.

Cũng như cách bào chế ở trên, cỏ nhọ nồi cũng được đem phơi khô rồi cắt nhỏ dùng dần. Để tăng hiệu quả chữa bệnh chúng thường được kết hợp với vị thuốc khác là diệp hạ châu.

  1. Thuốc nam chữa bệnh viêm gan B từ cà gai leo

Những người đã từng chữa viêm gan b bằng cà gai leo có nhận định là vị thuốc này có thể chữa khỏi những chứng vàng da, mắt, đau hai bên sườn do bệnh viêm gan b. Trong y học thì nghiên cứu và nhận định thuốc có khả năng loại bỏ các mô bào gan hư hại, làm hạ men gan – nguyên nhân dẫn đến viêm gan, tuy nhiên trong cây có một số thành phần có thể gây tác dụng phụ không mong muốn cho người không hợp thuốc.

Cây cà gai leo nhặt lấy rễ cây, phần thân và cả lá rửa thật sạch mang phơi khô quắt hoàn toàn rồi cắt nhỏ thuốc. Mỗi ngày dùng 100g thuốc khô hãm lấy nước uống.

  1. Thuốc nam chữa bệnh viêm gan B từ cây diệp hạ châu

Cây diệp hạ châu còn được biết đến với tên gọi khác gần gũi hơn là cây chó đẻ. Loại cây này không hề xa lạ với nhiều người vì chúng thường được dùng để đun lấy nước uống giải khát, giải nhiệt. Tác dụng chữa bệnh gan của vị thuốc này cũng được biết đến nhiều, trong các bài thuốc chữa bệnh lý về gan thường có vị thuốc này. Cây chó đẻ điều chế thành thuốc chữa bệnh gan có tác dụng giải độc gan, tiêu giảm các triệu chứng bệnh gan, lợi cho thận.

Thuốc đã được phơi khô thì mỗi ngày lấy một nắm hãm nước uống để chữa bệnh viêm gan B cấp tính và mãn tính rất hiệu quả.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.