Bài thuốc nam chữa trị trào ngược dạ dày thực quản

Chưa có đánh giá nào

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nó xuất hiện khá phổ biến ở mọi người với những thể thực của bệnh khác nhau với bài thuốc nam chữa trị trào ngược dạ dày dưới đây nỗi no được vơi đi đáng kể.

Bài thuốc nam

Bài thuốc nam chữa trị trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản nó là bệnh thường gặp ở trong đường tiêu hóa. Đó là một hiện tượng trào ngược dịch vị ở trong dạ dày lên thực quản, chủ yếu là do những rối loạn tăng kích thích ở trong ống tiêu hóa. Theo Đông y, nó có nhiều yếu tố gây nên chứng trào ngược dạ dày thực quản như, ăn thức ăn lạ, thức ăn không phù hợp với cơ địa, do áp lực căng thẳng thần kinh, do mộc khắc thổ quá mạnh hay cũng có thể do vị khí không được điều hòa, tỳ khí.

Bệnh trào ngược dạ dày – thực quản nó có rất nhiều bài thuốc  nam Đông y có thể chữa trị được còn lưu truyền trong dân gian. Tùy vào từng thể bệnh mà nó có những bài thuốc tương ứng.Dưới đây là một số bài thuốc trị trào ngược dạ dày – thực quản nó được sử dụng rộng rãi, nhà thuốc dân tộc xin được chia sẽ với bạn đọc.

Trào ngược dạ dày – thực quản do căng thẳng

Khi thần kinh căng thẳng quá làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của dạ dày với chức năng sinh lý của tỳ vị. Nhịp co bóp của dạ dày nó bị rối loạn, vùng thượng vị cũng bị tổn thương sinh ra ợ hơi hay ợ nóng và khí dịch ở vùng trung tiêu nó trào ngược lên, vùng ngực và vùng thượng vị rất bí bách kèm theo khó thở,kém ăn, ăn ít, tiêu hóa trì trệ. Trong những trường hợp này người bệnh có thể sử dụng bài thuốc đặc trị trào ngược dạ dày theo Đông y dưới đây:

Bài 1

Nguyên liệu: 16g mỗi vị hoài sơn, 20g hắc táo nhân, liên nhục, cát căn; 12g viễn chi, 10g chỉ xác, 10g bán hạ chế, 16g ngưu tất, 20g phòng sâm, 12g trần bì, 12g cam thảo,16g bạch truật.

Cách dùng: Các bạn dùng 1 thang thuốc sắc uống trong 2 ngày và ngày uống 2 lần sau khi ăn.

Bài 2

Nguyên liệu: Thảo quyết minh (sao vàng) 16g, cam thảo 12g,hắc táo nhân 20g, mẫu lệ chế 16g, long nhãn 16g, bạch linh 10g, bán hạ 10g, hậu phác 10g, hạt sen 20g, trần bì 12g, chỉ xác 8g, bạch biển đậu 20g,phòng sâm 16g, đại táo 5 quả, .

Cách dùng: Ngày uống 2 lần sau bữa ăn, Sắc uống 2 ngày 1 thang.

Bên cạnh việc dùng thuốc để điều trị bệnh, người bệnh cần phải thay đổi lối sống của mình. Nên nghỉ ngơi và thư giãn, làm việc có chừng mực, không nên suy nghĩ quá nhiều làm căng thẳng ảnh hưởng tới sức khỏe và đạc biệt có thể làm bệnh tái phát.

Trào ngược dạ dày – thực quản khi ăn thức ăn lạ, thức ăn không phù hợp.

Khi ăn gặp phải thức ăn lạ, thức ăn không được phù hợp thì hệ tiêu hóa của chúng ta nó thường có những phản ứng khác lạ để mà tiêu hóa thức ăn đó. Đặc biệt dạ dày, những loại thức ăn lạ này có thể làm cho rối loạn chức năng của dạ dày khiến cho người bệnh ợ hơi,đau bụng, buồn nôn, đầy bụng, khí ở vùng trung tiêu bị trào ngược lên, vùng thượng vị bị đầy tức khó chịu. Trong những trường hợp này thì bạn có thể sử dụng những bài thuốc nam đặc trị sau:

Bài 1

Nguyên liệu: tía tô 16g, biển đậu 16g, cây ngũ sắc (sao vàng hạ thổ) 16g, lá lốt 12g, xương bồ 12g, hoàng kỳ 15g,trần bì 10g, hoài sơn 16g,chỉ xác 10g,đương qui 12g, bạch truật (sao hàng thổ) 16g, sinh khung 4g,sâm đại hành 16g, lá đắng 16g,.

Cách dùng: Sắc uống 2 ngày trong 1 thang, ngày uống 2 lần sau mỗi bữa ăn.

Bài 2

Nguyên liệu: hoài sơn, liên nhục,phòng sâm 16g, ngũ gia bì mỗi vị 16g, tía tô 20g, lương khung 12g, cam thảo 10g, chỉ xác 8g, bạch truật 16g,bán hạ 10g, sinh khương 4g, cây ngũ sắc (sao vàng hạ thổ) 16g,thủ ô chế 12g,bạch linh 12g, lá đinh lăng (sao thơm) 12g.

Cách dùng: Cũng giống như bài 1 người bệnh cần sắc 2 ngày 1 thang thuốc để uống , ngày uống 2 lần sau mỗi bữa ăn nó sẽ phát huy tác dụng.

Công dụng của hai bài thuốc nam trên là : giải độc, nhuận khí, bổ tỳ vị, để lập lại môi trường hòa bình cho khối bộ máy tiêu hóa. Người bệnh cần xem xét các loại thức ăn mình đã dùng để có biết được thực phẩm nào nó không phù hợp với cơ thể của mình để tránh ăn những thực phẩm này và bên cạnh đó người bệnh cần xây dựng cho mình những thói quen ăn uống lành mạnh và hợp vệ sinh.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.