Thói quen ăn uống gây nên bệnh dạ dày

Chưa có đánh giá nào

Thói quen ăn uống hàng ngày của bạn tưởng như vô hại ,với bệnh dạ dày không hẳn như vậy,trong đó có bệnh trào ngược dạ dày thực quản ? vậy những loại thực phẩm nào không nên ăn khi bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản, để tránh tình trạng bệnh nặng thêm, những loại thực phẩm dưới đây cần tránh khi bị trào ngược dạ dày thực quản.

lạm dụng rượu bia

Thói quen ăn uống cần tránh khi đau dạ dày

Hạn chế dùng những chất kích thích
 _Bia rượu, thuốc lá, cafe, uống nhiều nước có ga, hạn chế thực phẩm chua cay. Rượu bia nước có ga … là những loại thức uống làm xấu thêm tình trạng bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
_Không nên ăn nhiều đồ chiên rán
 Vì đây cũng là loại đồ ăn liên quan nhiều nhất tới chứng ợ nóng .Các đồ chiên rán ngập mỡ đền cần hạn chế khi bị trào ngược dạ dày, do chúng có hàm lượng chất béo cao, các loại bơ, pho mát giầu chất béo cũng cần hạn chế. Chỉ nên sử dụng một ít các loại thực phẩn này để làm gia vị cho món ăn thêm thơm ngon không nên dùng làm món chính thường xuyên .
_Ăn nhiều thịt lợn ,thịt bò ,thịt cừu dễ kích thích các đợt trào ngược gây nên ợ hơi, ợ chua , bởi chúng được lưu lại rất lâu trong dạ dày, chỉ ăn 1-2 lần trên một tuần.
_Cà phê cũng không nên dùng hàng ngày và kéo dài thời gian sử dụng . thuốc lá ,cũng giúp cho bệnh thêm nghiêm trọng hơn.
Bài viết là chúng tôi chia sẻ những kiến thức về bệnh trào ngược dạ dày thực quản , để có chế độ ăn uống hợp lý, giúp bạn có thêm hiểu biết để có sức khỏe tốt nhất.
Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.