Bệnh trào ngược dạ dày nên ăn uống như thế nào?

Chưa có đánh giá nào

Bệnh trào ngược dạ dày là tình trạng dịch dạ dày lẫn trong thức ăn trào ngược lên thực quản gây nên nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh. Ngoài việc điều trị bệnh bằng thuốc thì việc ăn uống cũng rất quan trọng. Vậy người bị bệnh trào ngược dạ dày nên ăn uống như thế nào?

Bệnh trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa vậy nên việc ăn uống như thế nào để có đường tiêu hóa khỏe mạnh cũng như tốt cho người bị trào ngược dạ dày luôn được mọi người quan tâm nhất là những người bị bệnh.

Bệnh trào ngược dạ dày nên ăn uống như thế nào?

Trào ngược dạ dày

Để làm giảm các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thì người bệnh phải chú ý cách ăn uống và một số nguyên tắc sau:

Chọn những thực phẩm có tính kiềm có thể trung hòa axit như các thực phẩm tinh bột: bánh mì, bột yến mạch…

+ Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như đậu xanh, đậu đỏ.

+Các loại đạm dễ tiêu như thịt thăn lợn, thịt ngan

+ Sữa chua: giúp tiêu hóa thức ăn nhanh cải thiện hệ tiêu hóa nhưng chú ý không nên ăn khi đói

+Nghệ và mật ong: giúp hỗ trợ điều trị bệnh trào ngược dạ dày

Sử dụng các thực phẩm này để tránh sự bào mòn lớp nhầy có trong dạ dày, hạn chế nhịp cơ thắt thực quản có axit trào lên.

Hạn chế các thực phẩm có khả năng kích thích tăng tiết axit hoặc kích thích thực quản dưới : các loại quả có hàm lượng axit cao như chanh, cam, dứa, nước có ga hoặc thức ăn cay nóng…

Chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với phương pháp điều trị thích hợp sẽ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi bệnh trào ngược dạ dày. Bạn có thể truy cập https://camnangdongycotruyen.com/ để có được phương pháp trị bệnh hiệu quả

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.