Bệnh u xơ tử cung có thể mang thai không ?

Chưa có đánh giá nào

U xơ tử cung là căn bệnh dễ gặp phải ở phụ nữ trưởng thành và tỷ lệ mắc bệnh lại rất cao. Vì thế có nhiều chị em phụ nữ cùng đặt ra câu hỏi: bệnh u xơ tử cung có thể mang thai không? Để trả lời thắc mắc trên mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau.

Phụ nữ mắc bệnh u xơ tử cung có thể có cơ hội mang thai hay không? Vấn đề sinh sản và khao khát được làm mẹ chính là thiên chức của người phụ nữ. Vậy nên nếu tử cung hay buồng trứng xuất hiện một số triệu chứng lạ hay bệnh lý bất thường thì chị em thường lo lắng và bất an. Trong đó u xơ tử cung là căn bệnh dễ gặp, nếu không điều trị đúng cách thì khả năng lớn là sẽ ảnh hưởng đến quá trình mang thai và sinh nở.

Vậy bệnh u xơ tử cung có thể mang thai không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên chị em cần nhớ quá trình mang thai nên rơi trúng vào thời điểm đã điều trị dứt điểm bệnh u xơ tử cung. Đặc biệt không mang thai khi khối u còn chưa được cắt bỏ
hoàn toàn. Bởi lẽ u xơ tử cung có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và người mẹ. Hơn hết, trẻ phát triển trong khi tử cung của mẹ có khối u đồng hành thì thông thường trẻ sẽ có khả năng cao là suy dinh dưỡng hoặc phát triển chậm. Như vậy tóm lại chị em không cần phải quá lo lắng, vì việc mang thai và sinh nở đối với phụ nữ đã từng mắc bệnh u xơ tử cung là hoàn toàn bình thường.

Tại sao nên điều trị u xơ tử cung rồi mới nên mang thai?

Thật ra, phụ nữ mắc bệnh u xơ tử cung có thể mang thai, nhưng lời khuyên tốt nhất từ các bác sĩ là không nên. Việc mang thai còn phụ thuộc nhiều vào kích cỡ khối u bên trong tử cung. Nêu khối u nhỏ thì vẫn có thể mang thai nhưng khối u đã lớn thì cần điều trị trước rồi mới quyết định mang thai sau. Các bác sĩ còn cho biết thêm, khối u bên trong tử cung sẽ có chiều hướng phát triển lớn hơn mỗi ngày và chúng sẽ chèn ép lên tử cung, bào thai khiến thai nhi
dễ sảy ra ngoài. Nếu trường hợp chị em đã mang thai khi phát hiện bệnh u xơ tử cung thì cần thường xuyên đến thăm khám và theo dõi sự phát triển của thai nhi lẫn khối u. Điều này sẽ giúp hạn chế được những tình trạng xấu nhất xảy đến. Ngoài ra, chị em cũng nên chuẩn bị tinh thần là việc sinh nở sẽ theo chiều hướng mổ thay vì tự sinh. Vì nếu khối u còn trong tử cung thì quá trình sinh nở dễ gặp phải băng huyết, xuất huyết nhiều. Thế nên chị em nào muốn mang thai
thì cần đến khám sức khỏe sinh sản trước để đề phòng những rủi ro như bệnh u xơ tử cung. Hiện nay, u xơ tử cung có nhiều phương pháp điều trị tùy thuộc vào kích thước khối u. Nên chị em không cần quá lo lắng vì từ sau 6 tháng đến 1 năm điều trị hoặc cắt bỏ khối u là có thể mang thai bình thường.

Nếu cần thêm thông tin hoặc lời giải đáp chị em nên đặt câu hỏi để các chuyên gia cho lời khuyên tốt nhất.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

(1) bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.