Bệnh xuất huyết dạ dày và phương pháp điều trị

Chưa có đánh giá nào

Tình trạng các bệnh tật cũng như vấn đề thực phẩm ảnh hưởng tới con người, đang là những vấn đề quan tâm của mọi người. Đặc biệt vấn đề về đường tiêu hoá như dạ dày là căn bệnh phổ biến của bất kỳ ai, tuy nhiên nhiều người còn chủ quan cùng như chưa quan tâm và hiểu rõ về căn bệnh này, nếu tiến triển và nặng sẽ dẫn tới Bệnh xuất huyết dạ dày, một biến chứng rất nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khoẻ và tính mạng con người. Cùng tìm hiểu nguyên nhân, các dấu hiệu nhận biết cách điều trị, hạn chế biến chứng này xuất hiện nhé.

Bệnh xuất huyết dạ dày là gì?

Dấu hiệu bệnh xuất huyết dạ dày là gì?

Căn bệnh này xuất hiện nguồn gốc từ các bệnh đau dạ dày, loét dạ dày gây nên, là hệ quả của việc chủ quan coi thường những dấu hiệu của chứng đau dạ dày hay do quá trình ăn uống không điều độ cũng như thực phẩm cay, nóng, uống bia rượu có nồng độ còn gây huỷ hoại chức năng bao tử, ngày qua ngày dẫn tới hệ quả viêm loét và nặng nhất là bệnh xuất huyết dạ dày.

Nguyên nhân gây ra bệnh xuất huyết dạ dày

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng của bệnh này như sau:

Đầu tiên, phải nhắc tới thói quen xấu của hầu hết mọi người như ăn uống sai giờ giấc cũng như bỏ bữa, thói quen nhịn ăn sáng cũng như dùng nhiều các thực phẩm tươi sống và cay, nóng quá độ và đặc biệt dùng nhiều chất có cồn gây ảnh hưởng chức năng của bao tử.

Do quá trình dài người bệnh dùng thuốc kháng sinh mạnh và thuốc giảm đau… những thuốc này có nhiều chất hoá học gây tổn hại, tác động trực tiếp và ảnh hưởng nhanh chóng tới dạ dày.
Bệnh xuất huyết dạ dày sẽ xuất hiện nhanh chóng nếu người bệnh đang bị các bệnh như tá tràng, loét bao tử là chiếm tỷ lệ cao trong các nguyên nhân dẫn tới hệ quả xuất huyết.
Và một số nguyên nhân do người bệnh có thói quen nôn oẹ, làm lớp niêm mạc bảo vệ dạ dày bị ảnh hưởng và trầy xước làm vi khuẩn tấn công vào thành dạ dày nhanh hơn.


Mật ong cùng là vị thuốc trị bệnh xuất huyết dạ dày

Triệu chứng bệnh xuất huyết dạ dày

Khi mắc bệnh xuất huyết dạ dày người bệnh thường xuyên có cảm giác đau vùng thượng vị một cách dữ dội gây cảm giác cương cứng bụng làm cơ thể toát mồ hôi, tái xanh và có đi ngoài phân đen.

Nôn ra máu là dấu hiệu thứ 2 của căn bệnh này, cho thấy sức khỏe đáng báo động, khi nôn máu có màu tươi hoặc đen, là những gì dạ dày đang bị tổn thương trầm trọng.

Da dẻ cũng là dấu hiệu cho nhiều người nhận biết sức khỏe của mình, tình trạng mệt mỏi kéo dài do dạ dày mất chức năng mang dinh dưỡng nuôi cơ thể, khiến gầy yếu, sụt cân, xanh xao.
Thiếu máu là hệ quả của bệnh xuất huyết dạ dày gây ra, sẽ khiến người bệnh tụt huyết áp, chóng mặt, say sẩm.

Biện pháp chữa bệnh xuất huyết dạ dày

Là căn bệnh mãn tính nên khi xuất hiện dấu hiện trên, người bệnh cần nhanh chóng tới bệnh viện làm các phương pháp xét nghiệm để biết rõ tình hình của mình và tìm phương pháp chữa bệnh tốt nhất với tình trạng bệnh tình. Các thủ tục khám sẽ như nội soi dạ dày, sau đó tuỳ vào sự xuất hiện các tia máu, hay dạ dày có bị tổn thương theo từng mức độ. Thông thường nếu tình trạng nhẹ, thường theo dõi 1-2 ngày và uống thuốc theo đơn chỉ định. Nếu đã có dấu hiệu nặng do vi khuẩn HP thì cần tiến hành cầm máu dạ dày từ 10-14 ngày tuỳ tình trạng vết loét trong dạ dày.

Tuy nhiên, việc điều trị bằng thuốc Tây y chỉ mang tính chất tạm thời, bởi dạ dày bị tổn thương khi tạm hồi phục còn khá yếu, cần có phương pháp và thuốc không gây hại cho dạ dày.

Hiểu được nỗi đắn đo lo ngại về tìm hiệu thuốc Đông Y uy tín và tin tưởng, Đông Y bốn phương tự hào một nơi cung cấp đa dạng những bài thuốc quý và chất lượng đã được kiểm chứng bởi nhiều người dùng. Cho người bệnh quên đi nỗi lo bệnh tật, nhanh chóng hồi phục thể chất, vui khoẻ mỗi ngày là những gì Đông Y bốn phương mong muốn.

Với đội ngũ lương y tận tâm, bài thuốc quý kết hợp với liệu trình chữa trị phù hợp, Đông Y bốn phương đã giúp nhiều người bệnh thoát khỏi nỗi lo xuất huyết dạ dày.

Đông Y chính là tốt cho việc điều và chữa trị bệnh xuất huyết dạ dày, hiện được nhiều người quan tâm. Bởi không những lành tính có ưu điểm cầm máu nhanh và kháng viêm tốt, giảm đau khá nhanh cho người bệnh vượt qua những cơn đau đớn. Hơn nữa, khi tới với Đông y, người bệnh có nền tảng trị tận gốc, giảm ngay nguy cơ tái phát, có thể dùng thường xuyên và lâu dài, không ảnh hưởng sức khoẻ. Một số vị thuốc thường dùng trong Đông Y về trị bệnh xuất huyết dạ dày như kim ngân, nhân trần, hoàng bá, bạch mao căn, cây chỉ thiên…Với tỉ lệ và liều lượng sẽ giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.