Cách xử lý nhanh khi gặp bệnh xuất huyết dạ dày

Chưa có đánh giá nào

Bệnh xuất huyết dạ dày không phải là căn bệnh hiếm gặp mà ngược lại ngày càng trở lên phổ biến hơn trong đại bộ phận người dân. Nguyên nhân là do lối sống không khoa học, do lạm dụng thuốc kháng sinh,.. Bởi vậy, bạn nên biết cách xử lý nhanh khi gặp bệnh.

Cách xử lý nhanh khi gặp bệnh xuất huyết dạ dày

Việc sơ cứu trước khi đưa người bệnh tới bệnh viện là việc làm vô cùng quan trọng giúp hạn chế triệu chứng bệnh. Cụ thể:

Việc đầu tiên là bạn cần giữ người bệnh ở tư thế nằm yên, không di chuyển, đầu thấp hơn chân đồng thời cố gắng ủ ấm cơ thể.

Sơ cứu là thao tác vô cùng quan trọng đối với tính mạng người bệnh xuất huyết dạ dày

Thứ hai là bạn nên cho người bệnh uống thuốc cầm máu ngay. Nếu có thể thì bạn hãy cho họ ăn lót dạ trước khi uống thuốc.

Bước thứ ba là bạn pha loãng ít muối, khoảng chừng 8 gam cùng nước lạnh khoảng 100ml và cho người bệnh uống một cách từ từ nhằm hạn chế máu chảy.

Bước thứ 4 là đưa người bệnh tới bệnh viện nhanh nhất có thể để bác sĩ cấp cứu kịp thời.

Trên đây là cách xử lý nhanh khi gặp bệnh xuất huyết dạ dày bạn nên biết. Hãy bình tĩnh, tự tin khi tiến hành để giúp bảo vệ tính mạng người bệnh.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.