Chế độ dinh dưỡng dành cho người bệnh xuất huyết dạ dày

Chưa có đánh giá nào

Người bị bệnh xuất huyết dạ dày cần một chế độ dinh dưỡng riêng hợp lý để sống vui khỏe. Cùng tìm hiểu những thực phẩm nên và không nên ăn qua bài viết sau nhé.

Chế độ dinh dưỡng dành cho người bệnh xuất huyết dạ dày

Bị xuất huyết dạ dày nên và không nên ăn gì ?

Thực phẩm người bệnh xuất huyết dạ dày nên ăn
Axit là nguyên nhân chủ yếu gây nên các cơn đau cho người bệnh. Do đó, bạn nên sử dụng những thực phẩm có thể trung hòa axit như trứng, sữa,.. hay những thực phẩm hút được axit và giảm axit như bánh mì, bánh quy hay khoai sắn, dầu thực vật,..

Bên cạnh đó, sử dụng những thức uống lỏng cũng rất tốt như sữa, nước ấm không quá nóng không quá lạnh, nước trà đường,.. Thức ăn nên được luộc, hầm, mềm, nhỏ. Điều quan trọng nhất là nên chia thành nhiều bữa nhỏ, tránh ăn quá no hay để quá đói.

Thực phẩm người bệnh nên kiêng
Đó là những thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chiên rán nhiều dầu, thực phẩm chứa nhiều axit, đồ cay nóng, chua, dai nhiều chất xơ khiến dạ dày co bóp nhiều và các loại đồ uống kích thích như rượu, bia, đồ uống có ga,..

Trên đây là một số lưu ý trong ăn uống dành cho người bệnh xuất huyết dạ dày. Hãy kết hợp ăn uống với chế độ nghỉ ngơi, tập luyện thể dục hợp lý để có cơ thể khỏe mạnh và đẩy lùi bệnh tật.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.