Đông y điều trị trào ngược dạ dày

Chưa có đánh giá nào

Trào ngược dạ dày thực quản Đông y điều trị có quan niệm là bệnh thuộc chứng khí nghịch, có biểu hiện chủ yếu ở phế (phổi), cần (gần) hay vị (dạ dày) được xếp vào bệnh lý của tỳ vị. Những căng thẳng tâm lý như lo lắng quá mức, tức giận, bực tức, uất ức…kéo dài là những tác nhân gây ra bệnh có tác động xấu tới chức năng kiện vận của tạng tỳ hay chức năng sơ tiết của tạng Can mộc, từ đây gây cản trở chức năng giáng nạp thủy cốc của Vị.

Đông y chữa bệnh

Đông y điều trị trào ngược dạ dày

Các bài thuốc đông y điều trị trào ngược dạ dày thực quản đều phải tuân theo nguyên tắc thuận khí, giáng khí, nghĩa là phải hành khí, làm cân bằng cân bằng âm dương trong cơ thể. Đồng thời giúp kiện tỳ vị để phục hồi chức năng tiêu hóa của dạ dày, an thần ,tăng cường khả năng của hệ thần kinh căng thẳng tâm lý sức chịu đựng sẽ tốt hơn. Từ đó hạn chế được các triệu chứng trào ngược dạ dày, những vết viêm loét trong dạ dày thực quản cũng được mau lành .

Từ những kinh nghiệm thành công của những bài thuốc quý trong được truyền qua nhiều thế hệ lưu giữ đến hiện nay, một số loại cây thuốc quý kết hợp với nhau như: Khôi tía, khương hoàng, Cỏ lào, cam thảo, Loét mồm, Tam thất…rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản .

Ưu điểm của thuốc đông y điều trị trào ngược dạ dày thực quản là giúp giải điều trị từ tận căn nguyên của bệnh, những ngày đầu sử dụng, bệnh nhân thường thấy tăng triệu chứng trào ngược hay cũng có thể tăng đau một chút , đây là biểu hiện công thuốc và cho người bệnh biết bài thuốc đang có tác dụng hiệu quả . Khi bụng bị sôi là dấu hiệu tăng cường làm việc của dạ dày giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn , từ đó cơ thắt thực quản dưới từ đó sẽ giảm được áp lực. Ngoài ra còn có tác dụng mau lành các vết viêm loét .

Mốt số các bệnh nhân mới có biểu hiện ợ chua nhiều vào buổi sáng, ợ nóng, ợ hơi sau khi ăn hoặc khi nằm nghỉ mà kiểm tra không có các vết viêm loét trong dạ dày thì bài thuốc này điều trị chỉ từ 5 – 10 ngày đã có thể giảm hẳn các triệu chứng. Hơn nữa bài thuốc đông y điều trị trào ngược dạ dày này rất an toàn không có tác dụng phụ người bệnh sử dụng đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ kết hợp với chế độ ăn uống kiêng khem , sinh hoạt lành mạnh khoa học thì kết quả điều trị sẽ rất tuyệt vời .

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.