Hỏi đáp về bệnh u xơ tử cung.

Chưa có đánh giá nào

U xơ tử cung là căn bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Khi mắc bệnh u xơ tử cung nhiều chị em phụ nữ có xu hướng lo lắng và bất an. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống lẫn sức khỏe của nhiều chị em. Vậy để giải đáp tất cả những thắc mắc xoay quanh bệnh u xơ tử cung chị em có thể tham khảo phần giao lưu câu hỏi giữa bác sĩ chuyên khoa và bệnh nhân dưới đây.

Câu hỏi: Tôi năm nay 27 tuổi, sau khi vùng bụng dưới có vài triệu chứng lạ tôi đã đến khám tại phòng khám phụ khoa và phát hiện mắc bệnh u xơ tử cung với kích thước khối u là 20mm. Tôi rất lo lắng, và muốn hỏi bác sĩ liệu u xơ tử cung
có ảnh hưởng đến khả năng sinh con sau này hay không? (Ngọc Mai – Bình Dương)

Trả lời: Xin chào bạn Ngọc Mai, việc bạn lo lắng về tình trạng bệnh u xơ tử cung có ảnh hưởng đến khả năng sinh con hay không là điều hết sức bình thường. Tôi xin trả lời câu hỏi của bạn là: phụ nữ mắc bệnh u xơ tử cung vẫn có thể mang thai và sinh con như người bình thường nếu được điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, trong quá  trình điều trị u xơ tử cung thì cần lưu ý việc tránh thai. Bởi lẽ, khi tử cung còn tồn tại khối u thì việc thai nhi phát triển bình thường là rất khó, đồng thời quá trình mang thai, sinh nở cũng ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe người mẹ. Vậy nên sau khi loại bỏ khối u xơ hoàn toàn và đảm bảo sức khỏe sinh sản thì từ 6 tháng là bạn đã có thể mang thai như dự định.

Câu Hỏi: Tôi năm nay 36 tuổi đã có 2 cháu và được chẩn đoán u xơ tử cung từ tháng trước, kích thước khối u vào khoảng 2,1×0,9 cm, vậy tôi muốn sử dụng thuốc thực phẩm chức năng để kích thước khối u giảm xuống có được hay không và thời gian dùng thuốc dài hay ngắn có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?
(Trần Tâm – Đồng Nai)

Trả lời: Xin chào chị, tôi được biết chị đã có 2 cháu vậy chị không cần lo về việc mang thai hay sinh sản về sau nên bệnh u xơ tử cung đối với chị cũng không quá khó khăn hay áp lực. Đặc biệt kích thước khối u của chị không lớn nên có thể đợi mãn kinh để khối u teo lại hoặc sử dụng một số loại thuốc chuyên điều trị u xơ tử cung để giảm kích thước khối u. Hiện nay đã có một số sản phẩm thuốc hỗ trợ điều trị u xơ tử cung theo rạng thực phẩm chức năng. Vì vậy chị có thể tham khảo để sử dụng. Với các sản phẩm thuốc như trên chị nên duy trì uống từ 3-6 tháng để đạt kết quả cao nhất. Sau đó đến tái khám để kiểm tra lại kích thước khối u. lưu ý : cho chị là thực phẩm chức năng nó chỉ có thể tiện dụng cho người dùng nhưng nó chỉ là thực phẩm hỗ trợ cho mình không gia tăng kích thước chứ nó không làm teo mất đi khối u xơ.

Như vậy, u xơ tử cung cũng không hẳn là căn bệnh quá đáng sợ. Cách tốt nhất là chị em nên thăm khám sức khỏe sinh sản định kỳ và bổ sung dưỡng chất cần thiết để cơ thể luôn trong trạng thái tốt nhất. Nếu còn có câu hỏi nào cần giải đáp chị em có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất hoặc phảm hồi dưới phần bình luận bài viết .

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.