Nguyên nhân bệnh đau dạ dày không phải ai cũng biết

Chưa có đánh giá nào

Bệnh đau dạ dày có thể bị gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau, cho nên việc tìm hiểu để phòng ngừa và hạn chế tình trạng mắc phải bệnh này là điều vô cùng quan trọng.

Bệnh đau dạ dày là 1 trong những căn bệnh vô cùng phổ biến và rất nhiều người hiện nay mắc phải. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh đau dạ dày, trong đó chủ yếu là xuất phát từ thói quen ăn uống cũng như sinh hoạt thiếu khoa học, hợp lý của người bệnh. Dưới đây là 1 số nguyên nhân chủ yếu mà bạn nên tham khảo để cảnh giác và hạn chế nguy cơ mắc phải căn bệnh này.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày

Nguyên nhân bệnh đau dạ dày

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh chẳng hạn như uống nhiều rượu, bia, hút thuốc lá, ăn không thất thường.

Dạ dày nhiễm các loại nấm, vi khuẩn mà trong đó, vi khuẩn HP (Helicobacter pylori) là phổ biến nhất

Nguyên nhân khác chẳng hạn như lạm dụng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau,… gây viêm loét dạ dày.

Căng thẳng, stress khiến dạ dày bị áp lực quá mức trong thời gian dài

Các tình trạng trào ngược dịch mật, thiếu máu ác tính hay những vết tổn thương trong dạ dày,… tạo nên các lớp viêm loét gây đau dạ dày.

Trên đây là 1 số nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh đau dạ dày phổ biến nhất mà bạn cần biết, nhằm trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm để có thể phòng ngừa và hạn chế nguy cơ mắc phải căn bệnh viêm dạ dày. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.