Nguyên nhân gây bệnh viêm dạ dày mà bạn không ngờ tới

Chưa có đánh giá nào

Nhiều người cho rằng bệnh viêm dạ dày do thói quen ăn uống gây ra, nhưng có những nguyên nhân bạn không ngờ đến cũng có thể dẫn đến căn bệnh này.

Viêm dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến ung thư dạ dày. Nhiều người cho rằng bệnh viêm dạ dày là do thói quen ăn uống không tốt, ăn không đúng giờ, ăn thức ăn cay nóng nhiều,… gây ra. Nhưng bên cạnh đó còn nhiều nguyên nhân gây viêm dạ dày mà bạn không ngờ đến.

Bệnh viêm dạ dày do vi khuẩn HP

Ít người nghĩ là có một loại vi khuẩn có thể dẫn đến viêm dạ dày, và đáng ngạc nhiên hơn là đây mới là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh viêm dạ dày. Đó là vi khuẩn HP, đây là vi khuẩn sống ở chất nhày của niêm mạc dạ dày, tuy bình thường không gây bệnh nhưng nếu có tác nhân ảnh hưởng có thể dẫn đến viêm loét vì chất nhầy ở niêm mạc dạ dày bị vỡ.

Có những nguyên nhân gây bệnh bệnh viêm dạ dày bạn không ngờ tới

Bệnh viêm dạ dày do dùng thuốc

Một số loại thuốc có thể dẫn đến bệnh viêm dạ dày nếu dùng thường xuyên. Đặc biệt là nhóm thuốc chống viêm không steroid. Thế nên hãy thận trọng khi dùng thuốc, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tốt hơn hết nên có sự tư vấn của bác sĩ.

Bệnh viêm dạ dày do căng thẳng

Căng thẳng khiến người ta lo âu, ăn uống kém dẫn đến bệnh viêm dạ dày. Đặc biệt căng thẳng sẽ làm rối loạn tiết dịch dẫn viêm nhiễm dạ dày.

Không chỉ thói quen ăn uống, cần phải chú ý nhiều khía cạnh để phòng tránh bệnh viêm dạ dày. Hãy cải thiện thói quen ăn uống, giữ tâm trạng thoải mái và chú ý dùng thuốc để phòng tránh bệnh.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.