Những thực phẩm bệnh trào ngược dạ dày nên tránh xa

Chưa có đánh giá nào

Bệnh trào ngược dạ dày là căn bệnh không hiếm gặp hiện nay và không phân biệt lứa tuổi. Đây không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng kéo theo nhiều hệ lụy và mang lại cho người bệnh cảm giác rất khó chịu như tình trạng đầy hơi, ợ chua, hôi miệng…

Những thực phẩm bệnh nhân bị bệnh trào ngược dạ dày nên tránh xa

Đối với bệnh nhân bị bệnh trào ngược dạ dày thì để giảm các triệu chứng của bệnh thì cần phải tránh xa các thực phẩm sau:

Thực phẩm có vị chua
Thực phẩm có vị chua chứa hàm lượng acid rất cao như chanh, dấm, xoài xanh… sẽ khiến bệnh nhân bệnh trào ngược dạ dày càng bị tăng lượng acid lên nhiều hơn làm bệnh càng nặng hơn và các triệu chứng kèm theo càng tăng lên.

Đồ uống có ga
Các loại đồ uống như cocacola, pepsi… sẽ khiến các bệnh nhân bị đầy hơi, ợ hơi nhiều hơn và mang lại cảm giác khó chịu.

Các món ăn có vị cay nóng sẽ không tốt cho bệnh nhân bị trào ngược dạ dày

Đồ ăn cay nóng
Nhiều người có sở thích ăn cay thì khi bị bệnh trào ngược dạ dày hãy tránh xa các đồ ăn này vì nó sẽ làm tăng các triệu chứng của bệnh như ợ nóng, khó tiêu.

Các chất kích thích
Các chất kích thích bao gồm rượu, bia, thuốc lá, cafe… là những chất sẽ làm cho cơ thắt thực quản bị kích thích và giãn ra là nguyên nhân chính gây ra tình trạng trào ngược dạ dày.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ
Đối với các đồ ăn có nhiều chất béo, dầu mỡ thì các bệnh nhân nên hạn chế ăn vì nó sẽ mang lại cảm giác đầy bụng, khó tiêu và ứ đọng ở dạ dày làm tăng áp lực của cơ co thắt thực quản dưới gây trào ngược dạ dày.

Một số đồ ăn khác
Ngoài ra chuối tiêu, socola hay đu đủ xanh cũng là các thực phẩm bệnh trào ngược dạ dày nên tránh xa vì có chứa một số chất làm cho bệnh càng nặng hơn như menthyxanhthine…

Như vậy bạn đã biết được những thực phẩm không tốt cho bệnh trào ngược dạ dày cần phải tránh xa. Hãy chia sẻ cho mọi người xung quanh những kiến thức bổ ích này để chung tay góp phần đẩy lùi căn bệnh khó chịu này nhé!

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.