Thuốc tây có ảnh hưởng tới bệnh dạ dày

Chưa có đánh giá nào

Trên thị trường như hiện nay có vô số các loại thuốc trị bệnh hiệu quả , trong đó bao gồm có thuốc đông y và thuốc tây y. mỗi loại thuốc đều có ưu và nhược điểm khác nhau, dưới đây là những điều cần biết về sự ảnh hưởng của thuốc tây với bệnh dạ dày.

thuốc tây y

Thuốc tây có ảnh hưởng gì tới dạ dày

Hiện nay việc điều trị các loại bệnh thường áp dụng chủ yếu để điều trị đó chính là dùng thuốc tây. Không ai có thể phủ nhận hiệu quả và những công dụng tuyệt vời từ thuốc tây, tuy nhiên bên cạnh đó một thực tế mà chúng ta cần biết đó là thuốc tây có thể chữa trị bệnh khỏi nhưng cũng gây ra những tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Trong đó dạ dày là bộ phận ảnh hưởng đầu tiên , có những loại thuốc tây có thể gây viêm loét dạ dày tá tràng. Để giúp mọi người hiểu hơn những tác hại mà thuốc tây gây ra, chúng tôi xin chia sẻ một số thuốc có tác hại ảnh hưởng tới dạ dày như sau .

Những loại thuốc tây gây tổn thương tới dạ dày

Một số những chủng loại thuốc có nguy cơ cao ảnh hưởng tới bệnh dạ dày mà bạn cần tìm hiểu như sau .

+ Thuốc diclofenac: Là một loại thuốc chữa trị chứng giảm đau- kháng viêm ở những bệnh nhân đau xương khớp, trong quá trình điều trị thuốc này có những tác dụng phụ không mong muốn gây viêm loét dạ dày – tá tràng, nếu như bạn sử dụng thuốc quá liều lượng thời gian kéo dài.

+ Thuốc Ibuprofen: Đây là một loại thuốc giảm đau, do ức chế sự tổng hợp hay phóng thích prostaglandin lên tác dụng giảm các cơn đau nhanh, Tuy nhiên, thuốc thường gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng về đường tiêu hóa, có rất nhiều bệnh nhân dùng tuốc này gặp hiện tượng: buồn nôn, nôn, đau bụng hay chướng bụng. Nặng hơn gây lên viêm loét dạ dày .

+ Thuốc Aspirin: Đây la một loại kháng sinh dùng cho những người bệnh sốt cao nhức đầu điều trị bệnh thấp khớp… nếu các loại thuốc có tác hại lớn lên dạ dày thì không thể không nhắc tới đó chính là thuốc Aspirin. vì là kháng sinh liều cao lên thời gian sử dụng kéo gây ra viêm loét dạ dày thậm chí là xuất huyết dạ dày ,gây nguy hiểm cho và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người bệnh .

Còn có rất nhiều loại thuốc khác cũng có thể gây viêm loét dạ dày mà bạn nên tìm hiểu những tác dụng phụ của thuốc trước khi sử dụng. Quan trọng nhất người bệnh phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để giảm những tác hại không mong muốn vì không phải ai cũng có chuyên môn về thuốc tây .

Hiện nay các nhà nghiên cứu cũng đã tìm ra nhiều cách để giảm tối đa những tác hại mà thuốc tây ảnh lên sức khỏe của người bệnh đặc biệt đối với bệnh viêm loét dạ dày tá tràng . Do đó là người ta bào chế thuốc có thể tan trong ruột, cách này giúp cho dạ dày giảm gánh nặng, sẽ giảm được tỷ lệ gây ra viêm loét dạ dày .

Các bạn cũng có thể chọn các loại thuốc dạng viên sủi, dạng bột thuốc sẽ tan đều hơn khi sử dụng, chúng ta nên ăn no trước khi uống thuốc, thức ăn sẽ bảo vệ được niêm mạc dạ dày, ngoài ra người bệnh cũng cần uống nhiều nước để đào thải độc tố tốt hơn, nhưng vẫn phải theo chỉ định của bác sĩ khi dùng thuốc , cũng có một số loại thuốc uống trước bữa ăn

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.