Trào ngược dạ dày với khái niệm

Chưa có đánh giá nào

Việt Nam là một trong những quốc gia người dân mắc các bệnh lý về dạ dày trong đó có trào ngược dạ dày nhiều trên thế giới. Bệnh lý này xuất phát từ thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học, đặc biệt là nhận thức của người dân về bệnh lý và sức khỏe dạ dày còn hạn chế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về căn bệnh này để phòng tránh và có cách điều trị hữu hiệu nhất.

Trào ngược dạ dày với khái niệm

Trào ngược dạ dày còn có tên gọi khác là trào ngược dạ dày thực quản, đây là hiện tượng mà các chất dịch có trong dạ dày ( HCl, Pepsin, dịch mật…trào ngược từng lúc hay thường xuyên lên thực quản. Đây có thể coi là một bệnh gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh và gây ra các tổn thương trên thực quản.

Trả lời về câu hỏi trào ngược dạ dày có nguy hiểm không? Chuyên gia có khẳng định, trào ngược dạ dày về cơ bản không gây nguy hiểm cho tính mạng con người nhưng nếu không được điều trị sớm có thể gây ra hàng loạt các biến chứng như hẹp thực quản ( dẫn đến khó nuốt, đau ngực) viêm đường hô hấp ( gây viêm phổi, viêm xoang, viêm phế quản ) barrett thực quản ( tế bào bình thường bị axit tấn công và biến đổi thành tế bào dị sản ác tính, có khả năng phát triển thành ung thư. Bạn có biết hầu hết các ca ung thư thực quản đều xuất phát điểm từ bệnh trào ngược dạ dày này? Và một khi đã nói đến ung thư thì khả năng sống gần như không cao và nếu cố gắng cứu sống thì tốn kém rất nhiều chi phí. Giải pháp tối ưu nhất vẫn là phát hiện và chữa trị trào ngược dạ dạy sớm phòng tránh biến chứng của nó.

Triệu chứng của trào ngược dạ dày

Triệu chứng trào ngược dạ dày thường có 4 biểu hiện sau:

– Ợ hơi lúc đói

– Ợ nóng và ợ chua

– Hay buồn nôn, cảm giác nghẹ thức ăn sau hoặc trong khi ăn

– Đau tức ngực, cảm giác như có vật gì đèn ép, thắt ở ngực xuyên ra lưng và cánh tay

Trào ngược dạ dày xuất phát từ những nguyên nhân nào?

Nguyên nhân trào ngược dạ dày thường lại xuất phát từ chính những nguyên nhân rất cơ bản, phổ biến trong đời sống hàng ngày.

– Những người có thói quen ăn uống không lành mạnh ( ăn quá no hoặc để quá bữa khi quá đói, ăn nhiều đò chua…gây áp lực cho cơ thắt thực quản dưới khiến cơ thắt này yếu đóng mở bất thường gây chứng trào ngược )

– Những người bị viêm loét dạ dày tá tràng vốn dạ dày đã bị viêm loét, tổn thương, tiêu hóa thức ăn chậm làm tăng áp lực cho cơ thắt thực quản, tạo điều kiện cho chất dịch dạ dày trào lên ống thực quản.

– Cẳng thẳng quá độ: Tâm lý căng thắng làm tăng tiết cortisol khiến axit trong dạ dày tăng đột biến kéo theo trương lực co bóp của dạ dày cũng tăng đẩy dịch dạ dày trào ngược lên thực quản, căng thẳng cũng là rối loạn nhu động thực quản khiến cho cơ thắt thực quản dưới trở nên nhạt cảm, việc giãn mở cơ xảy ra thường xuyên và kéo dài làm dịch vụ trào ngược lên thực quản.

Như vậy có thể thấy được nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng trào ngược dạ dày chính là việc axit trong dịch vị dạ dày tấn công thực quản làm tăng áp lực của dạ dày chứa thức ăn lên cơ thắt thực quản dưới.

Trào ngược dạ dày và hướng điều trị

Mỗi chúng ta đều biết, các bệnh liên quan đến bệnh dạ dày thường gây khó chịu lớn cho người bệnh tuy nhiên lại rất khó điều trị khỏi và khỏi dứt điểm. Hiện nay cả Tây Y và Đông Y đều đang nỗ lực nghiên cứu những bài thuốc có khả năng điều trị bệnh trào ngược dạ dày một cách nhanh chóng và triệt để nhất, tuy nhiên, ở từng người bệnh sẽ có hướng điều trị và hiệu quả điều trị khác nhau. Tây Y thường sử dụng các loại thuốc có khả năng chấm dứt các hiện tượng khó chịu, ở hơi, ợ nóng, buồn nôn nhanh nhưng khó điều trị khỏi dứt điểm thì các bài thuốc Nam dược lại có khả năng cải thiện dần dần tiến tới điều trị khỏi bệnh và không có biểu hiện tái phát, nếu như người bệnh kiên trì điều trị. Chính bởi lẽ đó, ngày càng có nhiều người bệnh chuyển hướng điều trị sang các bài thuốc dân tộc vì vừa điều trị bệnh hiệu quả lại không có các tác dụng phụ ảnh hưởng  tới sức khỏe.

Giới thiệu nhà thuốc điều trị trào ngược dạ dày tốt

Với các bài thuốc Nam dược, việc điều trị bệnh sử dụng các bài thuốc có nguyên liệu hoàn toàn là cây cỏ được kết hợp có chủ định dựa trên những bài thuốc gia truyền nên không chỉ mang lại hiệu quả điều trị cao nhất mà còn giúp bệnh nhân tránh được hàng loạt các hiện tượng về tác dụng phụ của thuốc và tiết kiệm chi phí điều trị cao nhất. Các cụ xưa có câu Có bệnh vái tứ phương, nếu bạn đang bế tắc, chán chường vì trào ngược dạ dày điều trị mãi không khỏi thì hãy thử một lần cuối với bài thuốc Nam dược của nhà thuốc dân tộc điều trị để cảm nhận hiệu quả bất ngờ

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.